เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่

November 14, 2018 Famous, พิพิธภัณฑ์ & แกลอลี่, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


มีใครชอบท่องเที่ยวแหล่งที่เที่ยวสวยงามอิงประวัติศาสตร์หน่อยไหมค่ะ ถ้าชอบแล้วล่ะก็ครั้งนี้ jp-trip เรามีสถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ค่ะ นั่นก็คือ “พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต” นั่นเองค่ะ ^-^

ที่พระราชวังหลวงเกียวโตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และมีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเข้ามาเที่ยวอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นสวนที่สวยงามและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจหลายสถานที่ เป็นพระราชะวังที่ใหญ่และกว้างขวางมากค่ะ คุณสามารถเข้าชมได้ฟรีแต่จะมีบางส่วนที่ไม่สามารถเข้าไปได้นะคะ หากใครที่ต้องการเข้ามาเยี่ยมชมที่ Kyoto Imperial Palace นั้นต้องเช็ครายละเอียดการเข้าชมก่อนเพื่อความชัวร์นะคะ 

เกี่ยวกับพระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace)

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่ 1

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (The Kyoto Imperial Palace – 京都御所)” หรือ “พระราชวังหลวงเกียวโต” เคยเป็นที่พำนักของราชวงศ์ญี่ปุ่นจนกระทั่งปีพ. ศ. 2411 เมื่อจักรพรรดิและเมืองหลวงถูกย้ายจากเกียวโตไปยังกรุงโตเกียว ตั้งอยู่ในสวนอิมพีเรียลเกียวโต (京都御苑, Kyōto Gyoen) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่น่าสนใจในใจกลางเมืองรวมทั้งพระราชวัง “Sento Imperial Palace” และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย

ปัจจุบันพระราชวังอิมพีเรียลถูกสร้างขึ้นใหม่ในปีพ. ศ. 2398 หลังจากที่ถูกไฟไหม้และเคลื่อนย้ายไปรอบๆ เมืองซ้ำๆ ในหลายศตวรรษ พื้นที่พระราชวังล้อมรอบด้วยกำแพงยาวและประกอบด้วยหลายประตูห้องโถงและสวนสวยงามหลายแห่ง การประทับตราพิธีสมเด็จพระจักรพรรดิ Taisho และ Showa ยังคงมีขึ้นในห้องโถงใหญ่ของพระราชวัง และพระราชวังอิมพีเรียลตอนนี้จะใช้สำหรับพิธีปลุกเสก

ก่อนหน้านี้สามารถเข้าถึงและเยี่ยมชมได้เฉพาะทัวร์เท่านั้น แนะนำให้จองล่วงหน้าหรือสอบถามให้แน่ใจก่อนการจองนะคะ บริเวณพระราชวังสามารถเข้าและเยี่ยมชมได้โดยไม่ต้องเข้าร่วมทัวร์และ ผู้เข้าชมสามารถมองเห็นอาคารพระราชวังและสวนได้จากด้านนอก ไม่สามารถเข้าไปด้านในได้ค่ะ แต่สามารถถ่ายภาพจากด้านนอกได้นะคะ

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่ 4

นอกเหนือจากพระราชวังอิมพีเรียลและพระราชวังเซนโตแล้ว ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์อื่นอีกไม่กี่แห่งที่ตั้งอยู่ภายในสวนอิมพีเรียลเกียวโต รวมถึงคฤหาสน์ “Kaninnomiya” ซึ่งเป็นที่พำนักของขุนนางชั้นศาลที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าไปเยี่ยมชมได้ ในมุมตะวันตกเฉียงใต้ของสวนค่ะ ไม่ไกลจากที่นั่นจะพบศาลเจ้าขนาดเล็กชื่อ “ศาลเจ้าอิซึคุชิมะ (Itsukushima Shrine)” เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงของเมืองมิยาจิม่าอยู่ข้างๆ สวนบริเวณบ่น้ำ

สวนด้านในมีขนาดกว้าง 1300 เมตรและยาว 700 เมตรยังทำหน้าที่เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่เดินทางมาเยี่ยมชม นับว่าเป็นสวนที่ใหญ่และดูร่มรื่นเหมาะสำหรับการพักผ่อนขณะการเดินทางเยี่ยมชม และที่สำคัญคือมีเส้นทางกรวดที่กว้างใหญ่น่าสนใจมากมากเลยค่ะ

สนามหญ้าและสวนต้นไม้ก็ร่มรื่นสวยงามเช่นเดียวกัน กลุ่มเชอร์รี่บางต้นที่ตั้งตระหง่าอยู่ด้านข้าง “บ่อโคโนเอะ (Konoe Pond)” ในมุมตะวันตกเฉียงเหนือของสวนสาธารณะมักจะออกดอกนานเป็นเวลาสองถึงสามสัปดาห์จากปลายเดือนมีนาคมจนถึงกลางเดือนเมษายน หากใครเดินทางไปเยี่ยมชมในช่วงเวลาดังกล่าวก็อาจจะเจอนะคะ รวมถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีให้เห็นบริเวณสวนแต่ไม่มากนักค่ะ

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่ 2

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
3 Kyoto-Gyoen Kamigyo-ku, Kamigyo, Kyoto 602-0881, Kyoto Prefecture

เวลาเปิด-ปิด:
9:00 น. – 17:00 น. (เดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม) / 9:00 น. – 16:30 น. (กันยายนและมีนาคม) / 9:00 ถึง 16:00 (ตุลาคมถึงกุมภาพันธ์) / ปิดรับ 40 นาทีก่อนการปิด

การเดินทาง :
Kyoto Imperial Palace อยู่ห่างจากสถานีรถไฟเกียวโต (Kyoto Station) ด้วยสถานีรถไฟใต้ดินสาย Karasuma เพียงไม่กี่นาที ลงที่ Marutamachi (7 นาที 260 เยน) หรือ Imadegawa Station (10 นาที 260 เยน) แต่ที่แนะนำคือ Imadegawa Station อยู่ใกล้กับประตูทางเข้าของ Imperial Palace มากกว่าสถานี Marutamachi นะคะ

เว็บไซต์เกี่ยวกับพระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) Instagram พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

ยอดเยี่ยมมากที่ได้มาเห็นที่นี่ : ทัวร์เดินเท้าที่สวยงามของพระราชวังอิมพีเรียลแห่งนี้ด้วยเส้นทางที่ทำเครื่องหมายไว้บอกนำทางคุณอย่างง่าย จะนำเสนอโอกาสที่จะทำมให้คุณได้ภาพถ่ายที่สวยงามสำหรับคุณ มีโอกาสได้มองเข้าไปได้บางส่วนด้านใน แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสได้เข้าไป แต่ส่วนที่ต้องให้ดูฟรีก็คุ้มค่าแล้วค่ะ

พื้นที่สวนด้านในสวยงามมาก : Imperial Palace เป็นอาคารที่มีการป้องกันกั้นโดยกำแพง สถาปัตยกรรมเป็นที่น่าอัศจรรย์และสวนรอบๆ มีความสวยงาม ส่วนของการเข้าฟรีนั้นคุณไม่สามารถเข้าไปภายในอาคารได้ แต่คุ้มค่าที่จะเห็น พระราชวังอิมพีเรียลตั้งอยู่ภายในสวนขนาดใหญ่ที่สวนแห่งชาติ Kyoto Gyoen ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินและบริการรถประจำทางเท่าไหร่นัก

พื้นที่โดยรอบแล้วมีสวนที่สวยงามมาก : การเข้าสวนและพระราชวังสามารถเข้าฟรีและเราชอบมันมาก มีคนไม่มากนักดังนั้นจึงเป็นเดินที่สะดวกดีมาก หากต้องการดูสวนและพระราชวังทั้งหมดคุณต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง มีสถานที่พักผ่อนที่ดีที่ทางเข้าของพระราชวัง

รูปภาพบางส่วนจากพระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace)

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่ 3

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่ 5

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่ 6

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่ 7

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่ 8

พระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต (Kyoto Imperial Palace) หรือ พระราชวังหลวงเกียวโต พระราชวังหลวงเดิมแห่งเมืองหลวงอันเก่าแก่ 9

แผนที่การเดินทาง :

ขอบคุณรูปภาพจาก : Wikipedia

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!