เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya)

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) สาขา Kyoto Shijo อร่อยกับเมนูสุดพิเศษอย่าง “เนื้อโอมิ”

August 17, 2018 ยากินิคุ & ปิ้งย่าง, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya)

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya)

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) เป็นร้านอาหารที่มีเมนูสุดพิเศษ อย่าง “เนื้อโอมิ” ที่ส่งตรงมาจากฟาร์มที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานานจนเนื้อโอมิได้กลายเป็นที่รู้จักทั่วโลกตั้งแต่ยุคเมจิ ทางร้านทำการคัดเลือกและสั่งซื้อเนื้อโมิอย่างที่มาเก็บรักษาในอุณหภูมิที่ต่ำ เชิญทุกท่านเข้ามาอิ่มอร่อยไปกับเนื้อโอมิ ที่กลายเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นได้ที่นี่ และยังมีการเล่าขานจนกลายเป็นที่เลื่องลือกันว่า “เนื้อโอมิ” นับเป็นเนื้อวากิวขึ้นแท่นอันดับ 1 ของญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานกว่า 400 ปี

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya)

เนื้อโอมิ เป็น เนื้อวากิว ประเภทหนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 400 ปีว่าเป็นเนื้อที่มีคุณภาพสูงที่สุดของญี่ปุ่น คุณภาพของเนื้อนั้นที่ต้องพูดถึงเป็นประการแรกคือลายหินอ่อนอันเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อโอมิ เป็นเนื้อที่ไขมันสามารถละลายได้แม้จะสัมผัสกับอุณหภูมิปกติของมนุษย์ ซึ่งจะให้รสชาติที่เบาและเพิ่มความอร่อยให้กับเนื้อเป็นอย่างดี เนื้อโอมิเป็นเนื้อที่มีเอกลักษณ์ตรงรสชาติที่เข้มข้น และละลายกลายเป็นความอร่อยเหนือคำบรรยายจนกลายเป็นที่เลื่องชื่อไปทั่วโลก

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) 1

ทางร้านตั้งใจที่จะดึงเอาคุณสมบัติอันที่เป็นเนื้อแท้ของเนื้อโอมิออกมาให้ได้มากที่สุด เนื้อวัวนั้นทั้งนุ่มและชุ่มฉ่ำเพิ่มด้วยรสชาติที่อร่อยมากขึ้นเมื่อนำไปผ่านกระบวนการปรุงให้สุก และเนื่องจากลายหินอ่อนของเนื้อวัวนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไปตามช่วงอายุของวัว ร้านมัตสึกิยะ จึงเลือกนำวัวที่มีอายุเหมาะสม เพื่อนำมาแปรเป็นเนื้อวัวที่มีคุณภาพสูงสุดเพื่อผู้บริโภคทุกคน

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒600-8005 2F Sakizo Plaza Bldg., 28 Nishiiru Tachiuri Higashimachi, Fuyacho, Shijodori, Shimogyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 4 นาทีจาก Kawaramachi Station

เวลาเปิด-ปิด :
11:30 ~ 15:00 น. / 17:30 ~ 22:00 น.

เว็บไซต์เกี่ยวกับร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) Instagram ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya)

ความคิดเห็นบางส่วนจากลูกค้าร้านนี้ :

สเต็กที่เยี่ยมยอด : เราสั่งเมนูอาโบเน่มาในราคา 200 เหรียญ ทั้งชุดมีเนื้อวัวดิบ, เครื่องเคียง, สุกี้ยากี้และเนื้อวัวอันงดงามอีกมากมาย, สเต็ก, ซูชิเนื้อวัว, ซุปมิโซะและของหวาน ราคาที่จ่ายไปนั้นคุ้มกับคุณภาพของเนื้อที่นับเป็นสุดยอดเนื้อมากจริง ๆ ที่ร้านเสิร์ฟเนื้อโอมิมาซึ่งมันเป็นเนื้อโกเบที่อร่อยมากถึงได้ไม่แปลกใจว่าทำไมเนื้อโอมิกับโกเบที่ร้านมักจะขายหมดไปแทบจะพร้อมกันเลย

เนื้อวัวที่ละลายในปากได้  : ฉันกับคนรักไปที่ร้านมัตสึกิยะหลังจากที่ตระเวณเที่ยววัดในเกียวโตกันมาทั้งวัน นับเป็นจุดปิดท้ายวันที่ยอดเยี่ยมทีเดียวเลยล่ะ เนื้อวัวนุ่มมาก พวกเราไม่เคยเจอเนื้อที่อร่อยแบบนี้มาก่อน ทุกอย่างดีไปหมดทั้งอาหารทั้งการบริการของพนักงาน ถ้าพวกเรามีโอกาสได้กลับมาโตเกียวอีกล่ะก็เราจะกลับมาที่นี่ด้วยอีกครั้งแน่นอน 🙂 เป็นร้านที่อยากแนะนำสำหรับคนชอบสุกี้ยากี้เลย!

สุกี้ยากี้แสนอัศจรรย์ : เนื้อนุ่มแล้วก็อร่อยมากจนฉันคิดว่าจะไม่ไปหาทานเนื้อย่างอะไรแนว ๆ นี้ที่นิวยอร์กอีกต่อไปแล้วอะ 😝 และฉันจะกลับมาที่นี่เพื่อลองเนื้อโอมิอย่างแน่นอน!!

รูปภาพบางส่วนจากร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya)

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) 8

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) 2

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) 3

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) 4

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) 5

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) 6

ร้านมัตสึกิยะ (Matsukiya) 7

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!