ร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch) ร้านราเมนสูตรพิเศษ

June 22, 2018

เกี่ยวกับร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch)

ร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch)

ร้านราเมนสูตรพิเศษเท็นกะอิบบิง สร้างขึ้นเมื่อปี 1971 เป็นร้านสาขาหลักของอีกกว่า 240 สาขาทั่วโลก (อ้างอิงจากข้อมูลวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2017) โดยสำนักงานหลักตั้งอยู่ที่ “วัดเกียวโตอิจิโจจิ เท็นกะอิบบิง” ในปี 1971 เจ้าของร้านในอายุ 36 ปีเริ่มก่อตั้งแผงร้านราเมนเล็กๆ ในเกียวโตและนั่นได้กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของ “ร้านเท็นกะอิบบิง” ในปัจจุบัน เหตุผลที่ประธานคิมุระเข้ามาบริหารร้านนี้เป็นเพราะธุรกิจที่เขาทำมา 15 ปีเกิดล้มละลาย ผู้ก่อตั้งกล่าวว่าร้านทั้งร้านเริ่มต้นด้วยทุนสร้างเพียง 37,000 เยนเท่านั้นและในวันแรกที่เปิดร้านนั้นขายราเมนไปได้เพียง 11 ชามและการกัดฟันสู้ทนของคุณคิมุระก็เริ่มต้นมาจากตรงนี้เอง ของดีของดังของร้านนี้ทุกสาขาคือ “ซอสโชยุ” คุณคิมุระเชื่อว่าลูกค้าจะไม่กลับเข้ามาบ่อยเมื่อร้านมีแต่อะไรเดิมๆ เขาจึงเริ่มสร้างเมนูให้หลากหลายและเริ่มศึกษาเรื่องซุป และสุดท้ายแล้วกว่า 4 ปีที่ร้านมีมาเขาก็ได้ค้นพบกับ “ซุปสูตรลับ” ที่ทำให้เท็นกะอิบบิงกลายเป็นที่รู้จักในทุกวันนี้

ร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch) 1

พูดถึงซุปรสเลิศแล้วก็ต้องเป็น “คตเทริ” และยังมีซุปโชยุที่อร่อยไม่แพ้กันอย่าง “อัตซาริ” อีกด้วย ทั้งสองเป็นซุปรสชาติเข้มข้นที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเส้นบะหมี่ ที่ร้านนี้มีการเคี่ยวกระดูกไก่กับผักด้วยอัตราส่วนและกรรมวิธีที่มีเฉพาะของร้านเท่านั้น ทำให้ซุปที่ได้ออกมาเป็นซุปเข้มข้นรสชาตืกลมกล่อมไม่เหมือนใครและยังเป็นซุปที่ชวนให้เสพติดด้วย! เป็นซุปที่พอได้ลองแล้วจะอยากทานอีก และอย่าลืมที่จะลองสั่งข้าวผัดกระเทียมด้วยนะ ข้าวผัดกระเทียมในซุปนั้นเข้ากันได้ดีมาก อร่อยมาก

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒606-8175 Maison Shiwakawa 94 Tsukuda-cho Ichijyoji Sakyo-ku Kyoto City Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 10 นาทีจาก Chayama Station

เวลาเปิด-ปิด :
11:00 〜 03:00 น. / ปิดวันพฤหัสบดี

เว็บไซต์เกี่ยวกับร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch) Instagram ร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch)

แนะนำเกี่ยวกับร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch)

ร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch) 2

ร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch) 3

ร้านเท็นกะอิบบิง สาขาหลัก (Tenka Ippin Head Branch) 4

แผนที่การเดินทาง :


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -