ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) อาหารอร่อยพร้อมกับดื่มสาเกคุณภาพดี

เกี่ยวกับร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara)

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) อาหารอร่อยพร้อมกับดื่มสาเกคุณภาพดี 0

ชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) เป็นร้านดังที่เป็นที่รู้จักดีของผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณตรอกเซ็นโตะ-โจ สโลแกนของร้านคือ “ถ้าคุณอยากทานอร่อยๆ ไปพร้อมกับดื่มสาเกคุณภาพดีล่ะก็..” เจ้าของร้านชื่อชิเงคาสุ ยามะอุจิ เป็นคนที่ทุ่มเทและสร้างสรรให้เครื่องดื่มในอุดมคติของเขากลายเป็นจริงได้ ที่ร้านจะมีเมนูตามฤดูกาลเขียนเอาไว้ที่บอร์ดอยู่เสมอ และนอกจากนี้ยังมีเมนูที่ทานง่ายๆ และเป็นที่คุ้นเคยกันดีอย่าง “โอเด้ง” และเมนูเนื้อตุ๋นต่างๆ ปลาสดที่ส่งตรงมาจากจังหวัดเซโตะอุจิและจังหวัดมิเอะ ซึ่งลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารที่นี่จะไม่ผิดหวังกับเมนูซาชิมิจากปลาคุณภาพเหล่านี้แน่นอน

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) อาหารอร่อยพร้อมกับดื่มสาเกคุณภาพดี 8

สาเกญี่ปุ่นกว่า 40 ชนิดมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ให้คุณได้เลือกดื่มอย่างที่ชอบ ขนาดคุณยามาอุจิที่เป็นคนรักสาเกเองก็ยังโฆษณาร้านตัวเองให้กับทางจังหวัดช่วยโปรโมท เมนูแนะนำของร้านจะเปลี่ยนไปในทุกฤดูกาลเพราะอย่างนั้นอย่ากลัวที่จะถามหาเมนูเหล่านี้กับทางร้าน เป็นร้านที่คุณจะได้อิ่มอร่อยไปกับทั้งสาเกอย่างดี และอาหารแสนอร่อยในบรรยากาศสุขสงบฉบับเกียวโต และยังเป็นร้านที่ได้ลงโปรโมทใน Bib Gullman ของ Michelin Guide อีกด้วย

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒604-8015 209-8 Nabeya-cho Naka-ku Kyoto City Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 3 นาทีจาก Gikon Shijyo Station

เวลาเปิด-ปิด :
17:30 〜 24:00 น.

เว็บไซต์เกี่ยวกับ ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) Instagram ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara)

ความคิดเห็นบางส่วนจากลูกค้าร้านนี้ :

ต้องจอง : ดูเหมือนร้านเหล้าทั่ว ๆ ไปแต่ร้านนี้จะทำให้คุณผ่อนคลายได้ด้วยสาเกฉบับท้องถิ่น ปลาตามฤดูกาลและจานผักทรงคุณประโยชน์ต่าง ๆ ที่นี่มีเมนูหลากหลายตั้งแต่เมนูพื้น ๆ จนกลายมาเป็นเมนูแนะนำในทุกวันนี้และแน่นอนว่ายังมีโอเด้งสไตล์เกียวโตด้วย พออาหารที่สั่งมาเสิร์ฟฉันนี่กินไม่หยุดเลย

โต๊ะเต็มตลอด : ร้านนี้เป็นร้านดังและถูกจองคิวเต็มอยู่เสมอ โชคดีที่ฉันจองที่เอาไว้ก่อนไม่อย่างนั้นอดกินแน่ ๆ! รอบนี้ฤดูกาลที่เกียวโตค่อนข้างโหดร้ายแต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่ามีของกินให้กินค่อนข้างเยอะแล้วก็อร่อยด้วย หอยนางรม 5 ตัวราคารวม 650 เยน ฉันว่าจะหาที่ถูกขนาดนี้ที่ไหนไม่น่าได้แล้วล่ะ ซาชิมิอร่อยและสาเกนั้นยอดเยี่ยมมาก อยากจะบอกเลยว่าที่นี่คือที่ ๆ เหมาะกับทุกคนเพราะนอกจากอาหารที่หลากหลายแล้วราคายังเป็นอีกอย่างที่น่าประทับใจ ท้ายที่สุดเลยคือถ้าคุณเป็นคนเกียวโตแล้วล่ะก็จะไม่พลาดร้านนี้อย่างแน่นอนล่ะ

ร้านโปรด : เป็นร้านอาหารที่จะหาที่นั่งไม่ง่ายเลยถ้าไม่ได้จองเอาไว้ก่อน ฉันไปที่ร้านตอนดึกแล้วแต่ยังโชคดีว่ามีที่นั่งตรงเคาน์เตอร์ว่างอยู่ก็เลยรอคิวเพื่อที่จะนั่งตรงนั้น ระหว่างที่กำลังอร่อยกับอาหารกับเครื่องดื่มอยู่นั้นฉันก็ได้ยินพนักงานที่กำลังพักคุยกันเรื่องช่วงเวลาต่าง ๆ ในเกียวโต ฉันไปที่ร้านนี้แค่ปีละไม่กี่ครั้งก็จริงและอาหารยังคงอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง เจ้าของร้านกับภรรยาก็น่านักมากเลย ฉันรักร้านนี้

รูปภาพบางส่วนจากร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara)

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) อาหารอร่อยพร้อมกับดื่มสาเกคุณภาพดี 5

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) อาหารอร่อยพร้อมกับดื่มสาเกคุณภาพดี 9

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) อาหารอร่อยพร้อมกับดื่มสาเกคุณภาพดี 6

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara)

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) 1

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) 2

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) 3

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) 4

ร้านชูเท บันคาระ (Syutei Bankara) อาหารอร่อยพร้อมกับดื่มสาเกคุณภาพดี 7

แผนที่การเดินทาง :


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -