ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) เมนูหลากหลายมากกว่า 100 เมนู

เกี่ยวกับร้านทาทสึมิ (Tatsumi)

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 05

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) มีทางเข้าอยู่ 2 ทางที่ด้านขวาของตัวร้านส่วนทางด้านซ้ายจะถูกใช้เป็นพื้นที่หลักของร้านรวมถึงที่นั่งแบบเคาน์เตอร์ เมื่อเข้าไปในร้านแล้วจะเห็นเคาน์เตอร์บาร์อย่างชัดเจนทางด้านขวามือ และมีที่สำหรับยืนดื่มอยู่เป็นครึ่งหนึ่งของโต๊ะนั่งทานปกติ ตรงที่นั่งปกตินั้นเป็นโต๊ะและเก้าอี้แบบมาตรฐาน ฉันมาที่นี่ครั้งแรกเมื่อประมาณ 20 ปีก่อนได้ สมัยนั้นที่ร้านเป็นแบบโต๊ะนั่งทั้งหมดเลย! มีแต่ลูกค้าผู้ชายเต็มร้านจนไม่เหลือที่ว่างให้ใครเข้ามาเพิ่มได้อีก และถ้าคุณอยากจะใช้วิธียืนดื่มล่ะก็พนักงานจะบอกกับคุณว่า “เชิญด้านหลังได้เลย” และจากนั้นพนักงานจะพาคุณไปทางที่ยืนดื่มด้านหลังโดยทันทีเลย

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 06

หลายคนมีความสุขมากที่ร้านนี้มีประกาศทำที่ให้ยืนดื่มเป็นครั้งแรกในปีที่ 3 หลังจากเปิดร้านครั้งแรก ส่วนหลังร้านตอนนี้เป็นที่นั่งกับซาชิกิ ในอดีตคุณสามารถชมการแสดงที่ร้านได้ด้วย แต่เมื่อประมาณ 30 ปีก่อนมักมีลูกค้าผู้ชายที่ดูน่ากลัวเข้ามาที่ร้านและส่งผลให้เกิดความไม่สบายใจกับเจ้าของร้านและทีมนักแสดง ดังนั้นทางร้านจึงยกเลิกการแสดงในร้านไป และในทุกวันนี้เอกลักษณ์ของร้านได้กลายมาเป็นการเปิดให้สามารถสั่งน้ำชาดื่มตอนกลางวันและที่พื้นที่สำหรับยืนดื่มแทน จำนวนและความหลากหลายของลูกค้าจึงเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเป็อย่างมากเพราะตอนนี้มีทั้งนักเรียน นักศึกษา กลุ่มเพื่อนผู้หญิงและครอบครัวที่พาลูกเล็กเข้ามาทานอาหารกันในวันหยุดสุดสัปดาห์

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 13

พูดถึง “ร้านทาทสึมิ” แล้วต้องไม่พลาดรายชื่อเมนูยาวเหยียดของที่นี่จนเหมือนกับติดอยู่ในตู้เย็นเลย คนที่ร้านแน่นขนัดแทบจะตลอดเวลาจนเวลาต่อแถวข้างนอกนี่แทบมองไม่เห็นข้างในร้านเลยว่าเป็นยังไงบ้าง ที่ร้านดูเหมือนจะมีเมนูเป็น 100 อย่างเลยและฉันคิดว่าคนที่เข้ามาเป็นครั้งแรกต้องหัวหมุนกับเมนูพวกนี้แน่ๆ อยากรู้มากเลยว่าถ้าคุณเข้ามาเจอแล้วจะเป็นยังไง แต่อยากจะบอกว่าถ้าเข้ามาแล้วล่ะก็อย่างแรกที่อยากให้ดูเลยคือสีของเมนูทั้งหลาย สีแดงจะหมายถึงเมนูทั่วไปส่วนสีเหลืองจะเป็นเมนูที่มีเฉพาะในวันนั้นๆ ในฤดูหนาวคุณสามารถสั่งปลาฟุงุได้ด้วย ในทุกปีจะมีลูกค้าที่ตั้งใจมาที่ร้านในช่วงฤดูหนาว เพื่อทานปลาฟุงุโดยเฉพาะและไม่เคยมาในช่วงฤดูกาลอื่นเลย “ซาชิมิฟุงุ” ของร้านนี้เนื้อนุ่มและหนาและจะหาทานราคานี้ (1,800 เยน) ที่ไหนในเกียวโตไม่ได้อีกแล้วและที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ ที่สร้างสรรค์อีกมากมายอย่างเช่นไก่ย่างและเทมปุระมะเขือเทศ

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒604-8042 572 Nakano-cho Shijyo Agaru Uraderamachi-dori Nakagyo-ku Kyoto City Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 2 นาทีจาก Kaearamachi Station

เวลาเปิด-ปิด :
12:00 〜 22:00 น.  /  ปิดวันพฤหัสบดี

เว็บไซต์เกี่ยวกับ ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) Instagram ร้านทาทสึมิ (Tatsumi)

ความคิดเห็นบางส่วนจากลูกค้าร้านนี้ :

ดื่มตอนกลางวัน : ถ้าคุณหาร้านเข้าไปดื่มในตอนกลางวันร้านนี้นับเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่อยากจะแนะนำเลย มีทั้งโซนยืนและนั่งดื่มและเพราะที่ร้านคิวเยอะมากฉันเลยคิดว่ายืนดื่มจะไวกว่าล่ะ!

ราคาไม่แพง! : ของกินร้านนี้อร่อยมาก! ซาชิมิในจานไม่ไผ่ราคาอยู่ที่ 520 เยน ทสึบุไกซาชิมิราคา 520 เยน นามาฝุซาชิมิราคา 520 เยน เทมปุระปลาอยุราคา 410 เยน นับเป็นราคาที่เหมาะสมเอามาก ๆ เป็นร้านที่ให้ความสะดวกสบายจริง ๆ

ทาจิโนมิ : ขนาดไปที่ร้านก่อน 6 โมงเย็นคนยังเกือบเต็มร้าน ฉันตัดสินใจเข้าไปข้างในร้านเพราะโซนยืนดื่มยังเหลือที่ว่างอยู่ อาหารที่สั่งมาเป็นคาสึโนโกะกับวาซาบิ, คุชิคาทสึ, หมึกทอด อร่อยทุกอย่างเลย! อย่างไรก็ตามความประทับใจของฉันคือเครื่องดื่มของที่นี่ที่ทั้งดีและแรงกว่าทั้งกับแกล้มและสาเกของของร้านอื่นในทุกวันนี้ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับมาที่นี่อีก

รูปภาพบางส่วนจากร้านทาทสึมิ (Tatsumi)

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 07

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 08

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 09

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 10

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 12

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi)

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 1

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 2

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 3

ร้านทาทสึมิ (Tatsumi) 4

แผนที่การเดินทาง :


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -