ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) ร้านทรงคุณค่าเพียงไม่กี่ร้านในเกียวโต

เกี่ยวกับร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand)

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 5

เมืองเกียวโต (Kyoto) นั้นภาคภูมิใจกับเคาน์เตอร์อาหารกลางวันที่เรียกกันว่า “เคียวโงกุ สแตนด์” เพื่อเป็นการพูดให้เห็นภาพนั้น ร้านนี้เป็นร้านที่เปิดให้บริการตอนกลางคืนก็จริงอยู่แต่เปิดทำการตั้งแต่กลางวัน เป็นร้านทรงคุณค่าเพียงไม่กี่ร้านในเกียวโตที่มีเรื่องดื่มที่สามารถเทียบได้กับเครื่องดื่มที่โอซาก้า นอกจากนี้ร้านนี้ยังมีอายุเกือบครบ 90 ปีแล้วตั้งแต่ที่ก่อตั้งร้านขึ้นมา ทั้งโต๊ะ เก้าอี้และเฟอร์นิเจอร์ในร้านยังใช้ของดั้งเดิมอยู่เลย! เดิมทีร้าน Kyogoku Stand นี้เป็นร้านอาหารทั่วไปที่มีสไตล์ของร้านเป็นแบบอาคารในยุคไทโช ตัวอย่างเมนูที่ร้าน เช่น แกงกะหรี่, คร็อกเก้, อาหารทำเองของร้านและอื่นๆ อีกมากมาย

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand)

ภายในร้านจะเป็นโต๊ะแบบยาวรวมกับโต๊ะกลม ซึ่งแบบโต๊ะยาวนั้นจะสามารถนั่งได้ทั้งสองฝั่งของโต๊ะ ฉะนั้นคุณอาจจะสับสนอยู่หน่อยถ้ามาครั้งแรกแต่ถ้าเคยชินกับมันเมื่อไหร่มันก็เป็นอะไรที่ดีนะ! เพราะว่าร้านเปิดตั้งแต่กลางวันลูกค้าที่มองหามื้อกลางวันหรือหรือหาอะไรดื่มช่วงกลางวันนั้น จึงสามารถแวะเวียนมาที่ร้านได้เหมือนกัน อย่างหลายคนเองก็ไปที่ร้านในเวลากลางวัน ซึ่งที่ร้านมีกลุ่มนักเรียนที่มาทัศนศึกษาด้วยเพราะว่ามีเซ็ตอาหารกลางวันให้สั่ง

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 1

ที่ร้าน Kyogoku Stand มีเมนูหลากหลายกว่า 60 เมนูที่เรียงรายอยู่ทั้งสองฝั่งของโต๊ะและยังมีรายชื่อเมนูแนะนำของวันนั้นๆ เขียนอยู่บนไวท์บอร์ด พนักงานที่ร้านบอกว่าเมนูสุดคลาสสิคเป็น 90% ของเมนูทั้งหมด ส่วนที่เหลือเป็นเมนูตามฤดูกาล ในครัวมีพ่อครัวทั้งหมด 4 คนที่พร้อมทำอาหารอยู่เสมอและคอยทำอาหารจานต่อจาน “แม้แต่ชาชูที่ร้านก็ยังทำเองและส่วนใหญ่แล้ว เมนูอาหารที่ร้านส่วนใหญ่ก็เป็นเมนูทำเอง เพราะเราต้องการมั่นใจว่าทุกอย่างที่เราเตรียมพร้อมนั้นเป็นสิ่งที่ดีและมีคุณภาพจริงๆ” นี่คือนโยบายการทำอาหารของที่นี่

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒604-8042 546 Nakano-cho Shijyo Agaru Shinkyogoku-dori Nakagyo-ku Kyoto City Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 1 นาทีจาก Kaearamachi Station

เวลาเปิด-ปิด :
12:00 〜 21:00 น.  / ปิดวันอังคาร

เว็บไซต์เกี่ยวกับ ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) Instagram ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand)

ความคิดเห็นบางส่วนจากลูกค้าร้านนี้ :

เซ็ตอาหารกลางวันมีหลากหลาย : เป็นร้านที่สามารถเข้ามาดื่มได้ตั้งแต่กลางวัน และพอเข้าไปนั่งแล้วก็รู้สึกได้ถึงบรรยากาศในยุคโชวะตอนต้น และเพราะเป็นช่วงกลางวันเลยมีเมนูอาหารทั่วไปขายอยู่ด้วย ที่นั่งหลังร้านเป็นที่นั่งสำหรับผู้ที่ต้องการดิ่มในเวลาอาหารกลางวัน พวกเขาดูกำลังมีความสุขกับมื้ออาหารโดนทียที่นั่งทานเซ็ตมื้อกลางวันอย่างโมมุโมกุระหว่างที่ดูโทรทัศน์ไปด้วย วันนี้ฉันเข้าไปทานแฮมเบิร์กกับชูไมแล้วก็กับแกล้มอีกนิดหน่อย

บรรยากาศเรโทรและให้ความรู้สึกที่ดี : เป็นร้านที่เพื่อนที่อยู่เกียวโตของฉันพามาทาน ฉันไปที่ร้านช่วง 4 โมงเย็นแต่ที่ร้านก็มีคนเกือบเต็มแล้ว ฉันเข้าไปสั่งดราฟท์เบียร์ เต้าหู้ต้มและสลัดมันฝรั่ง กับแกล้มทั้งสองอย่างอร่อยดีนะ เป็นร้านสไตล์เรโทรชิค ๆ เหมือนอย่างร้านที่ฉันเคยไปทานมาก่อน

ร้านเหล้าของท้องถิ่น : หลังจากไปดื่มเบียร์ฉันก็มาที่ร้านเหล้าท้องถิ่นแห่งนี้ เป็นร้านที่คุณอยากจะดื่มอะไรก็จะได้ดื่มเต็มที่เพราะของเขาเยอะมากจริง ๆ อาหารเองก็รสชาติอร่อยเหมือนทำทานเองที่บ้านแถมราคายังสมเหตุสมผล เข้าไปข้างในในแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคโชวะเลย หลายคนเข้ามาทานอาหารทะเลแต่ไม่สั่งเครื่องดื่มและหลายคนก็เข้ามาสั่งกับแกล้มไปทางกับเครื่องดื่ม

รูปภาพบางส่วนจากร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand)

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 6

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 2

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 3

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 4

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 8

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 7

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 9

ร้านเคียวโงกุ สแตนด์ (Kyogoku Stand) 10

แผนที่การเดินทาง :


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -