ร้านโรจิม่อน (Rojimon) เต้าหู้-ยูบะ-สาเก กับบรรยากาศของความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

เกี่ยวกับร้านโรจิม่อน (Rojimon)

ร้านโรจิม่อน (Rojimon)

ร้านโรจิม่อน (Rojimon) เป็นร้านที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้เป็นร้านสไตล์ทาวน์เฮ้าส์ร่วมสมัยที่มีอายุยาวนานมากว่า 130 ปี ของตกแต่งน่ารักๆ นั้นถูกนำมาประดับภายในร้านทำให้ได้บรรยากาศของความโบราณ เมื่อคุณเข้ามาข้างในร้านแล้วคุณจะสัมผัสกับบรรยากาศของความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายดีมาก เมนูเต้าหู้และยูบะของเกียวโตนั้นเข้ากันได้ดีกับสาเกมาก คุณจะได้มาดื่มด่ำกับความพิเศษของเมืองเกียวโตได้ที่นี่!

ร้านโรจิม่อน (Rojimon) 1

【เต้าหู้ทำเอง】หนึ่งในตัวเลือกของเต้าหู้อร่อยๆ มีทั้งความนุ่มและความหวานและร้านนี้ยังใช้น้ำเต้าหู้ถึง 13% ในการทำเต้าหู้ชนิดต่างๆ ซึ่งเต้าหู้เป็นเมนูยอดนิยมที่ลูกค้าส่วนมากที่เข้ามาที่ร้านแห่งนี้สั่งกัน ร้านนี้ภูมิใจกับรสชาติที่มั่นใจว่าคุณจะไม่สามารถหาทานได้ที่ไหนอีกแน่นอน อยากจะชวนทุกคนเข้ามาลองเมนูเต้าหู้ของที่นี่ อร่อยจริงๆ นะ!

【เมนูยูบะ】เมนูที่อยากจะแนะนำเลยคือพิซซ่าที่ทำด้วยแป้งยูบะ ยูบะนั้นใช้ “ยูบะ อิสึมิ” เป็นรสชาติดั้งเดิมของเมืองเกียวโตที่มีมาอย่างยาวนาน

【สาเก】ที่ร้านนี้มีสาเกมากมายที่มาจากทั่วประเทศให้คุณได้เลือกสรร อยากจะชวนให้คุณได้เข้ามาลองร้านอาหารสไตล์เกียวโตแห่งนี้ รับรองว่าคุณจะได้พบกับรสชาติที่คุณถูกใจอย่างแน่นอน! แล้วก็อย่าลืมถามหาสาเกที่ขึ้นแท่นเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของร้านด้วยล่ะ ซึ่งสาเกที่เป็นสาเกท้องถิ่นของเกียวโตนั้นคือ “โทมิโอะ” ที่มีรสชาติที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และถึงแม้จะเป็นสาเกสูตรคลาสสิกแต่รสชาติไม่คลาสสิกหรืออ่อนนุ่มอย่างที่เข้าใจ เพราะเต็มไปด้วยความหลากหลายในรสชาติของตัวมันเอง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มยี่ห้อหายากที่นำเข้าจากหลากหลายประเทศมารวมตัวกันอยู่ที่ร้านนี้เช่นกัน

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒604-8207 71 Anekouji Agaru Shinmachi Shinmei-cho 1 Nakagyo-ku Kyoto City Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 5 นาทีจาก Karasumaoike Station

เวลาเปิด-ปิด :
17:30 〜 0:00 น.

เว็บไซต์เกี่ยวกับร้านโรจิม่อน (Rojimon) Instagram ร้านโรจิม่อน (Rojimon)

ความคิดเห็นบางส่วนจากลูกค้าร้านนี้ :

ที่เกียวโตเท่านั้น : ยึดตามร้านอาหารสไตล์เกียวโต คุณจะได้เห็นพ่อครัวมาย่างเต้าหู้ต่อหน้าเลย มีเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านอยู่มากมายอย่างพิซซ่าที่ใช้ยูบะมาทำและยังมีเมนูอีกหลายอย่างที่เหมือนกับเวลาคุณไปนั่งทานที่รถเข็นอิซากายะข้างนอกเลย ฮาโมะเองก็อร่อยและราคาน่าคบ เต้าหู้ทำเองของร้านนี้นั้นทั้งนุ่มและอร่อยมาก

ร้านอาหารนั่งชิล : เพื่อนที่เป็นคนท้องถิ่นแนะนำให้ฉันมาที่ร้านนี้ ภายในตกแต่งให้ได้บรรยากาศญี่ปุ่นที่พร้อมจะต้อนรับลูกค้าทุกคนอย่างอบอุ่น เมนูแต่ละจานของที่นี่ล้วนเป็นเมนูที่คุ้มค่ากับการมากินโดยเฉพาะเมนูเต้าหู้นั้นอร่อยมาก เป็นร้านที่ฉันอยากจะมาทานหลาย ๆ ครั้งถ้ามีบ้านอยู่ใกล้ ๆ

เป็นร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงาม : เป็นร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่ให้บรรยากาศความเป็นเกียวโตโบราณ! คุณสามารถเข้ามาทานเมนูเต้าหู้ที่เป็นเมนูแนะนำของร้านนี้ได้รวมไปถึงอาหารทะเลสด ๆ อีกมากมาย! โอโทชิก็อร่อย มันคือบาร์บีคิวที่เราสามารถสั่งของย่างได้เอง!

รูปภาพบางส่วนจากร้านโรจิม่อน (Rojimon)

ร้านโรจิม่อน (Rojimon) 2

ร้านโรจิม่อน (Rojimon) 3

ร้านโรจิม่อน (Rojimon) 4

แผนที่การเดินทาง :


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -