เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 17

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) เมนูแนะนำคือ “น้ำแข็งใส” และขนมหวานตามฤดูกาลต่างๆ

August 10, 2018 คาเฟ่ & ขนม & ชาเขียว, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken)

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 9

เพื่อสืบทอดร้านบุนโชยะที่เคยตั้งอยู่ทางใต้ของคาซึระริคิว เมืองเกียวโต กว่า 330 ปีแล้วที่ทางร้านยังคงตั้งใจที่จะทำของอร่อย โดยยึดความเชื่อเดียวที่ว่าลูกค้าทุกคนจะสามารถอิ่มอร่อยและเพลิดเพลินไปกับอาหารของตนได้ ซึ่งในนั้นลูกค้าจะได้อิ่มอรอ่ยไปกับ “ขนมหวานตามฤดูกาลต่างๆ” อย่างน้ำแข็งใสในฤดูร้อน ฮอตซอสในฤดูหนาวรวมไปถึงเมนูแสนอร่อยอื่นๆ อีกมากมาย

ร้าน “นากามุระเค็น (Nakamuraken)” นั้นใช้แต่วัตถุดิบที่ผลิตขึ้นในประเทศเท่านั้น และยังคัดสรรมาอย่างดีอย่างถั่วอะสุกิจากฮอกไกโด (Hokkaido) และถั่วขาวจากบิชชู แน่นอนว่าทางร้านนั้นต่างใส่ใจกับคุณภาพอาหารเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน ในอดีตนั้นเชฟฝีมือดีของทางร้านทำขนมในกรรมวิธีแบบโบราณยาวนานมาจนมาถึงทุกวันนี้ ที่ที่ถึงแม้ว่ากรรมวิธีการผลิตจะเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ทางร้านยังคงความอร่อยเอาไว้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 17

เมนูแนะนำของร้าน Nakamuraken คือ “น้ำแข็งใส” น้ำแข็งใสของที่นี่มีหน้าให้เลือกหลากหลาย และรูปทรงของน้ำแข็งนั้นยังสวยงามและใช้ก้อนน้ำแข็งที่สะอาดและปลอดภัยจากร้านขายน้ำแข็งโดยตรง น้ำแข็งพร้อมที่จะละลายทันทีที่ถูกตัดหรือโม่ฉะนั้นสัมผัสของน้ำแข็งใส จึงจะยังหยาบอยู่เล็กน้อยซึ่งเป็นส่วนที่เข้ากันได้ดีกับน้ำผึ้งที่ใช้ราดมาข้างบน เมนูน้ำแข็งใสยอดนิยมคือ “อุจิ มิลค์ คินโทคิ” ชาเขียวของร้านนี้เป็นชาเขียวที่มาจากเมืองเกียวโต (Kyoto) เอง บนน้ำแข็งนั้นจะเต็มไปด้วยธัญพืชทรงคุณประโยชน์ต่างๆ รวมกับถั่วแดงที่ส่งตรงมาจากฮอกไกโด (Hokkaido) ในเมนูยังมีชิราทามะโมจิ 3 ลูกและน้ำเชื่อมที่ใส่มาในเหยือกเล็กๆ

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 12

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 18

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำสำหรับฤดูกาลอื่นๆ อีกมากมาย ที่ร้านยังมีสตรอว์เบอร์รี่หลากหลายสายพันธุ์ (อยู่ในช่วงปลายเดือนเมษายน-กลางมิถุนายน), มะม่วง (ช่วงกลางเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม) และ ซุดะจิ (ช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน) สำหรับผลไม้ที่ใช้กับเมนูน้ำแข็งใสนั้นล้วนเป็นผลไม้สดทั้งสิ้น บนน้ำแข็งใสตรอว์เบอร์รี่นั้นราดด้วยน้ำผึ้งและแยมสตรอว์เบอร์รี่ บนน้ำแข็งใสมะม่วงจะเป็นมะม่วงฝานอย่างดีราดด้วยน้ำผึ้ง น้ำแข็งใสซุดะจิเป็นน้ำแข็งใสรวมผลไม้ และน้ำผึ้งที่ใช้ราดข้างบนนั้นจะเป็นเกรดที่สูงกว่าน้ำผึ้งในเมนูอื่น

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒615-8021 61 Katsura Asahara-cho Nishikyo-ku Kyoto City Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 10 นาทีจาก Katasura Station

เวลาเปิด-ปิด :
7:30 ~ 18:00 น.  / ปิดวันพุธ

เว็บไซต์เกี่ยวกับ ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) Instagram ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken)

ความคิดเห็นบางส่วนจากลูกค้าร้านนี้ :

หน้าร้อนทีไรไปประจำ : ฉันมาที่นี่เพราะน้ำแข็งไสเลย มีหลายคนที่ยืนรอคิวอยู่นอกร้านแต่ข้างในเองก็มีที่นั่งอยู่เยอะจนฉันแอบตกใจ! พูดถึงเมนูน้ำแข็งไสประจำเดือนนี้แล้วมีน้ำแข็งไสอุจิ มิลค์ คินโทคิแบบธรรมดาอยู่และฉันก็สั่งเมนูนี้ล่ะมาทานแต่ด้วยว่าเป็นเมนูแสนธรรมดามันเลยชื่นใจเวลาได้ยินว่าเมนูนี้ได้ถั่วแดงเยอะมากและโมจิสีขาว ๆ ก็ยังได้ตั้ง 3 ลูก! น้ำแข็งไสแบบนี้มีแต่ร้านน้ำแข็งไสของญี่ปุ่นเท่านั้นล่ะที่ทำ อร่อยมากก

เพิ่งเคยเข้านากามุระเค็นครั้งแรก : “น้ำแข็งไสซุดะจิ” ใหญ่อลังการมากสำหรับคนเดียว! น้ำเชื่อมละน้ำผึ้งที่ทั้งหวานและเปรี้ยวพอมารวมกับน้ำแข็งไสซุดะจิแล้วอร่อยแสงพุ่ง เพิ่งจะเคยได้กินน้ำแข็งไสระดับนี้ก็วันนี้นี่ล่ะ “น้ำแข็งไสอุจิ มิลค์ คินโทคิ” มีแบบชาเขียวด้วยซึ่งเข้มข้นมาก ๆ และยังมีถั่วแดงมาด้วยอย่างเยอะเหมือนเดิม โมจิก็ไม่แข็ง อร่อยมาก

คิวยาวแต่ยอม : บ่ายของวันอาทิตย์ มีคนรอคิวท่ามกลางอากาศร้อนระอุอยู่ประมาณ 30-40 คน คุณจะมากินที่นี่จริงดิ? แต่สำหรับแล้วคิดว่าราคาค่อนข้างสบายกระเป๋าเลยตัดสินใจยืนรอ ในร้านมีที่นั่งเยอะและแน่นอนว่ามันเย็นกว่าข้างนอกมาก หลายคนเข้ามาเพื่อสั่งน้ำแข็งไสซึ่งต้องรออีกประมาณ 10-15 นาที เมนูที่ฉันสั่งมากินคือน้ำแข็งไสอุติ มัจฉะ มิลค์ น้ำแข็งนุ่มแล้วก็เบามาก เป็นสัมผัสที่ดีมาก ๆ ที่ร้านบอกว่าคุณสามารถเลือกใส่ชิริทามะตอนไหนก็ได้ วิธีกินคือเอาใส่ไป รอใหมันเย็นแล้วกินเข้าไปพร้อมกัน เป็นเมนูอร่อย ๆ ที่เหมาะกับหน้าร้อนแบบนี้มาก

รูปภาพบางส่วนจากร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken)

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 15

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 8

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 13

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 14

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 16

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken)

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 2

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 3

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 1

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 4

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 5

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 6

ร้านนากามุระเค็น (Nakamuraken) 7

แผนที่การเดินทาง :

ขอบคุณรูปภาพจาก : Tabelog

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!