ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) ขึ้นชื่อเรื่องถั่ว เมนูยอดนิยมคือ “วาราบิโมจิ”

เกี่ยวกับร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen)

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) 9

ทางเหนือของศาลเจ้าชิโมกาโมะมีร้านขนมญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “โฮเซ็นโดะ” ที่เป็นสาขาหลักตั้งอยู่ที่หัวมุมถนนย่านที่พักอาศัย ที่นี่เป็นร้านขนมญี่ปุ่นที่ชาวบ้านรู้กันดีว่าใช้ถั่วทัมบะ ถั่วโอโตมิ ถั่วอะสุกิ โดดเด่นที่ถั่วดำทัมบะและที่จะพลาดไม่ได้เลยคือถั่วอะสุกิ ร้าน “ซะเรียว โฮเซ็น” ตั้งอยู่ไม่ห่างจากร้านหลักมากนัก เป็นร้านที่คุณสามารถหาทานขนมหวานตามฤดูกาลที่มาจากร้านโฮเซ็นโดะได้เหมือนกัน ตอนที่ฉันเดินผ่านประตูร้านเข้าไปนั้นฉันได้รับความอบอุ่นจากสวนญี่ปุ่นในร้าน และเหตุผลที่เลือกมาที่นี่เพราะมีโอกาสได้ไปโอซาชิกิเลยลองแวะมาดู

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen)

หนึ่งในเมนูยอดนิยมของร้านซะเรียวโฮเซ็นคือ “วาราบิโมจิ” (950 เยน) “ลูกค้าต้องรอประมาณ 15 นาที สะดวกไหมคะ?” พนักงานบอกกับฉันแบบนี้ พอฉันถามกลับไปว่าทำไมเราก็ตอบมาว่า “เพราะว่าเราทำชิ้นต่อชิ้นเลยค่ะ” ฉันประทับใจมากเลยตอนที่รู้ว่าพวกเขาทำขนมแบบชิ้นต่อชิ้นเมื่อลูกค้าสั่ง ขณะที่กำลังรอขนมอย่างสงบอยู่นั้นฉันก็ได้รับการเยียวยาจากสถานที่เงียบๆ ดูสงบเมื่อฉันมองไปที่สวนญี่ปุ่นในร้าน ในร้านไม่ร้อนเหมือนนอกร้านเพราะว่าห้องอาหารติดแอร์ และในที่สุดวาราบิโมจิของฉันก็ถูกยกมาเสิร์ฟ! ความประทับใจแรกเลยคือมันเป็นสีดำ!

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) 1

พูดถึงวาราบิโมจิแล้วสีของมันเป็นสิ่งที่โดดเด่นออกมาอย่างชัดเจนอยู่แล้ว แต่วาราบิโมจิของที่นี่ใช้แป้งวาราบิ 100% นำมารวมกับน้ำตาลมันเลยกลายเป็นสีดำสนิท ฉันลองทานไปคำหนึ่ง แค่คำเดียวเท่านั้นความหวานก็กระจายไปทั่วปากเลยและโมจิก็มีเนื้อที่นุ่มๆ ลื่นๆ ดี หลังจากคำนั้นฉันลองเทน้ำเชื่อมสีดำลงไปบนขนม มันเข้ากันได้ดีกับวาราบิโมจิมากเลยและทำให้ความหวานนั้นโดดเด่นขึ้นมาอีก วาราบิโมจิของที่แตกต่างกับวาราบิโมจิที่วางขายอยู่ตามห้างสรรพสินค้าอย่างชัดเจน เพราะทั้งอร่อยสมราคาและรู้สึกคุ้มเงินทุกครั้งไม่ว่าจะกินเข้าไปกี่คำต่อกี่คำ ฉันไม่เคยทานวาราบิโมจิที่อร่อยขนาดนี้มาก่อนเลย

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒606-0861 25 Shimogamo Nishitakagi-cho Sakyo-ku Kyoto City Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 12 นาทีจาก Matasugasaki statio

เวลาเปิด-ปิด :
10:00 〜 17:00 น. / ปิดวันพุธและพฤหัสบดี

เว็บไซต์เกี่ยวกับ ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) Instagram ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen)

ความคิดเห็นบางส่วนจากลูกค้าร้านนี้ :

วาราบิโมจิ : ขนมญี่ปุ่นที่คุณจะได้ทานไปชมสวนญี่ปุ่นไป เป็นร้านอาหารหรูหราที่สามารถมองเห็นสวนได้ไม่ว่าคุณจะนั่งอยู่ตรงไหน! วาราบิโมจิทำมาจากแป้งวาราบิที่ผลิตภายในประเทศ เพราะไม่ใช่สารกันบูดรสชาติและความสดของขนมเลยเพิ่มขึ้นมากไปเรื่อย ๆ เป็นขนมแสนล้ำค่าที่คุณจะทานได้จากที่นี่เท่านั้น!

ที่ 1 ในญี่ปุ่น = ที่ 1 ระดับโลก : วันเสาร์ร้านเปิด 10 โมงเช้าและพวกเราไปถึงตอน 10.15 แค่นี้ก็ต้องรอคิวแล้วแหละแต่พวกเรามากันแค่ 2 คนและข้างในมีโต๊ะสำหรับสองที่ว่างอยู่พอดีเลยได้เข้าไปเลย วาราโมจิอันเลื่องชื่อนุ่มและหวานฉ่ำแบบที่ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน บรรยากาศในร้านเองก็จะทำให้คุณกินขนมพวกนี้ได้อร่อยขึ้นด้วย

ที่นั่งชิล : ตอนที่นั่งชิลอยู่ในห้องขนมก็มองวิวของสวนญี่ปุ่นข้างนอกไปด้วยได้ วาราบิโมจิจะมาเสิร์ฟในแก้วเย็น ๆ ฉันว่าถ้าได้ทานช่วงฤดูร้อนมันจะต้องดีมากแน่! วันนี้นับเป็นวันที่ดีวันหนึ่งเลยล่ะ

รูปภาพบางส่วนจากร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen)

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) 8

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) 2

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) 3

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) 4

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) 5

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) 6

ร้านซะเรียวโฮเซ็น (Saryo Housen) 7

แผนที่การเดินทาง :


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -