ร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch)

เกี่ยวกับร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch)

ร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch)

เส้นอุด้งของที่ Omen Nippon เป็นเส้นทำเองโดยใช้ธัญพืชภายในท้องถิ่น 100% โดยเส้นทั้งเส้นล้วนแต่เป็นธัญพืชในท้องถิ่นและยังลื่นทำให้ทานง่ายจากที่ถูกห่อหุ้มด้วยความชุ่มชื้น เครื่องปรุงรสเองก็ยังทำจากผักในท้องถิ่นรวมไปถึงของหวาน, เครื่องเคียงของโซบะและงาเองก็ไม่ใช้ของนอกพื้นที่เลย อยากจะชวนทุกคนเข้ามาทานผักมีประโยชน์มากมายที่ทางร้านใส่ลงไปในชามบะหมี่ พร้อมกับซุปกระดูกที่เคี่ยวและเอาใจใส่ในการปรุงรสมาอย่างพิถีพิถันจนได้ซุปที่เข้มข้นและกลมกล่อม ร้านนี้เป็นร้านที่เปิดครั้งแรกในเกียวโตและยังเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ โดยมีเอกลักษณ์อยู่ที่รสชาติของวัตถุดิบตามฤดูกาลต่างๆ ที่ทางร้านเลือกนำมาใช้ในช่วงฤดูนั้นๆ

ร้าน “โอเมน” เป็นร้านอาหารเก่าที่คนท้องถิ่นคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เป็นร้านที่หลายต่อหลายคนแวะเวียนเข้ามาทุกวันเพื่อชมบรรยากาศผ่อนคลายของเมืองเกียวโตและอาหารอร่อยๆ ไปพร้อมกัน เมนูอาหารทุกจานของที่นี่เปี่ยมไปด้วยรสชาติของฤดูกาลต่างๆ เหมือนกับชื่อร้าน “โอเมน” อาหารและสาเกอร่อยๆ รวมไปถึงสายลมเอื่อยๆ อยู่ที่ร้านนี้ เพราะอย่างนั้นคุณอย่าพลาดที่จะเข้ามาชื่นชมสิ่งเหล่านี้ด้วยทั้งตาและลิ้นของคุณเอง รับรองว่าจะประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

ร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch) 1

(รีวิว) ที่นีมีโต๊ะสีแดงหลากหลายประเภทมากและคุณสามารถเลือกนั่งตรงไหนก็ได้ตามชอบใจเลย เหนือสิ่งอื่นใดที่นี่ยังมีเครื่องปรุงเยอะมากด้วย คราวนี้ฉันมาสั่งคินปิระ-โกโบ, ผักใบเขียวต้ม มะเขือและโอคาระ, ขิงและกระเทียมซอย, แคร์รอทย่างไฟอ่อนและงา หลังจากนั้นอุด้งในซุปกระดูกเข้มข้นก็ถูกยกมาเสิร์ฟ อุด้งร้อน ซุปก็ร้อน เส้นบะหมี่ของที่นี่มีเนื้อสัมผัสที่ดีและให้ความรู้สึกว่าหนักเมื่อคีบด้วยตะเกียบขึ้นมาแล้ว ซุปกระดูกรสชาติเหมือนซุปกระดูกทั่วไป

อย่างไรก็ตามเมื่อใส่เครื่องปรุงต่างๆ ที่สั่งมาลงไปแล้วรสชาติของทุกอย่างก็เปลี่ยนไป อร่อยมากเลย คินปิระ-โกโบทั้งหวานและชุ่มฉ่ำจากน้ำมัน กลิ่นของอุด้งเด่นชัดขึ้นมาทันทีหลังจากใส่งาลงไปและตั้งแต่ที่เริ่มทานก่อนปรุงรสจนปรุงไปแล้วพักหนึ่ง เส้นในชามก็ยังคงแน่นและนุ่มอยู่ในซุปที่ยังร้อนและคลายรสชาติอร่อยๆ ออกมาไม่หยุดหย่อน นับเป็นอาหารที่โดดเด่นเรื่องรสชาติของเครื่องปรุง ฉันคิดว่าเพราะเครื่องปรุงทุกอย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับบะหมี่ เลยทำให้รสชาติที่ออกมาอร่อยมากขึ้นจากการทานแบบธรรมดา เป็นร้านอุด้งที่ทานแค่ชามเดียวไม่พอจริง ๆ

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒604-8014 Ponto-cho Nishihairu Shijyo-dori Nakagyo-ku Kyoto City Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 2 นาทีจาก Gikon Shijyo Station

เวลาเปิด-ปิด :
11:00 〜 15:30 น. / 17:00 〜 20:30 น.  /  ปิดวันพฤหัสบดี

เว็บไซต์เกี่ยวกับร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch) Instagram ร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch)

แนะนำเกี่ยวกับร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch)

ร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch) 2

ร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch) 3

ร้านโอเมน นิปปอน สาขาชิโซพอนโตโจ (Omen Nippon Shizyo Pontocho Branch) 4

แผนที่การเดินทาง :


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -