ร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga)

เกี่ยวกับ ร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga)

ร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga)

ร้าน “Honkaku Teuchi Udon Taiga” เปิดครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2012 เพราะอย่างนั้นเลยเป็นอะไรที่ยากเมื่อเจ้าของร้านต้องการที่จะขายอะไรที่เขาอยากจะขาย ดังนั้นเจ้าของร้านที่นี่เลยเลือกที่จะเปลี่ยนความคิดจากที่อยากขายของที่ตัวเองอยากขายมาเป็นขายของที่ลูกค้าอยากได้แทน ตั้งแต่เดิมมาเจ้าของร้านเป็นคนที่ชอบอุด้งอยู่แล้วเธอจึงตัดสินใจทำร้านอุด้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยเป็นพนักงานบริษัทที่ “อิเกะงามิ เซเมนิโย” ในจังหวัดคางาวะมา 2 ปี อย่างไรก็ตามเธอยังเป็นกังวลอยู่ว่าลูกค้าอาจไม่ชอบใจที่เธอนำเอาอุด้งจากคางาวะมาที่เกียวโตแบบนี้ เส้นบะหมี่ของเกียวโตจะเป็นเส้นแบบกรอบซึ่งนับเป็นเสน่ห์ของบะหมี่ที่นี่เลยก็ว่าได้ ดังนั้นเจ้าของร้านจึงตัดสินใจที่จะพัฒนาเส้นบะหมี่ของตัวเองโดยเฉพาะและมุ่งหน้าที่จะทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านที่สามารถถามลูกค้าที่เข้ามาว่า “จะรับอุด้งหรือราเม็งคะ?” และยังคิดเมนูสำหรับเด็กที่จะสามาถทานได้ง่าย ๆ ด้วย

ร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga) 1

เพื่อรสชาติและสัมผัสของอุด้งที่จะโดดเด่นขึ้นมาทางร้านจึงทำเส้นใหม่ทุกวัน ในเวลางานนั้นคุณจะเห็นแป้งคิชิโนะถูกนำมานวดที่เคาน์เตอร์เลย และเมื่อเส้นเสร็จแล้วก็จะถูกนำไปต้มในทันที เส้นบะหมี่โดยปกติแล้วใช้วเลาต้ม 1 ถึง 2 นาทีแต่เส้นบะหมี่ของร้านนี้ใช้เวลาต้มประมาณ 13 นาทีซึ่งจะเป็นเวลาที่ค่อนข้างนานกว่าปกติ เนื่องจากต้องรอนานแต่ลูกค้าทุกคนก็ไม่บ่นกันเพราะเข้าใจว่าต้องใช้เวลาในการทำเส้น “ไทงะ” เป็นอุด้งที่ถือได้ว่าเป็นของที่เข้ากับอุด้งได้ดีที่สุด และทางร้านยังมั่นใจมากว่าร้านตัวเองพิเศษไม่เหมือนใครเพราะพูดมาว่า “ไม่มีร้านไหนที่ทำแบบเราอีกแล้ว

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒612-0029 7-45-17 Fukakusa Nishiura-cho Fushimi-ku Kyoto City Kyoto Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 8 นาทีจาก Fujimori Station

เวลาเปิด-ปิด :
11:00 〜 14:30 น. / 18:00 〜 21:30 น. /  ปิดวันอังคาร

เว็บไซต์เกี่ยวกับร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga) Instagram ร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga)

แนะนำเกี่ยวกับร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga)

 ร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga) 2

 ร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga) 3

 ร้านฮงกะคุ เทะอุจิ อุด้ง ไทงะ (Honkaku Teuchi Udon Taiga) 4

แผนที่การเดินทาง :


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -