เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple)

วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple) หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น

November 5, 2018 วัดและศาลเจ้า, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


เกี่ยวกับวัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple)

วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple – 聖福寺, Shōfukuji)” มีความแตกต่างของการเป็นวัดเซนแห่งแรกที่สร้างขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ ฮากะตะ (Hakata), ฟุกุโอกะ (Fukuoka) เป็นวัดที่ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 1195 โดยนักบวชที่ชื่อ “Eisai” ผู้แนะนำนิกาย Rinzai ของศาสนาพุทธเซนจากประเทศจีนเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น แม้ว่าอาคารวัดไม่สามารถเข้าชมได้ ผู้เข้าชมสามารถเดินผ่านบริเวณวัดที่น่าสนใจของ “โชฟูคูจิ (Shofukuji)” และสังเกตอาคารได้จากภายนอกเช่นกัน ใครที่เดินทางมายังวัดนี้ โดยส่วนมากจะเข้ามาชมสวนสระน้ำและสะพานซึ่งได้มีการจัดไว้อย่างสวยงาม รวมถึงหอระฆังก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple)

ก่อนที่เซนจะได้รับการแนะนำให้เป็นที่รู้จักกับญี่ปุ่น พระพุทธศาสนามีประวัติความเป็นมายาวนานในญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยยุค 500 คำสอนใหม่ของเซนที่ “Eisai” รวบรวมไว้ในระหว่างการเดินทางในประเทศจีน ให้ความสำคัญกับการทำสมาธิและระเบียบวินัย ซึ่งเป็นวิธีการตรัสรู้และได้รับการยอมรับและความนิยมอย่างมากกับชนชั้นซามูไร ซึ่งกำลังใช้อำนาจทางการเมืองผ่านรัฐบาลมาคิมูระ (Kamakura) ใครที่เดินทางเข้ามาจะรับรู้ถึงความสงบของที่นี่ เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวที่ชอบความสงบเป็นหลักเลยนะคะ

ประตูแซนมอน (Sanmon)

สำหรับบริเวณของ “วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji)” นั้นมีลักษณะหลายอย่างที่คล้ายกับวิหารของเซนทั่วไป และอาคารไม้ที่ถูกทำลายแล้วนั้นได้มีการสร้างใหม่หลายครั้งในตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา เมื่อเดินทางมาถึงที่วัดแล้วจะสังเกตุได้ว่า มีประตูจำนวนมากอยู่บริเวณวัดและประตูที่มีความโดดเด่นที่สุดคือ “ประตูแซนมอน (Sanmon)” เป็นประตูใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้าบ่อน้ำเล็กๆ และสะพานที่เพิ่งสร้างใหม่เมื่อเร็วๆ เมื่อปีพ. ศ. 2454

ประตูแซนมอน ( Sanmon)

และด้านหลังประตูแซนมอน (Sanmon) คุณจะเห็นประตูที่เรียงรายไปตามแนวต้นไม้และจะนำคุณไปสู่ห้องโถงบุทสเดน ซึ่งมีรูปปั้นไม้ขนาดเล็กที่มีพระพุทธรูปทางประวัติศาสตร์ที่ล้อมรอบไปด้วยรูปปั้นทองคำ และขนาดยักษ์ของพระพุทธรูปองค์อื่นๆ ทั้งสองข้าง เพดานของอาคารตกแต่งด้วยภาพวาดของมังกรเมฆ “Shofukuji” ยังมีอาคารที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น หอระฆังและห้องโถงสำหรับ “Eisai” ที่ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบพุทธคุณสามารถดูได้ที่วัดเล็กๆ บางแห่งในบริเวณโดยรอบของวัด

วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple)

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
6-1 Gokushomachi, Hakata-ku, Fukuoka 812-0037, Fukuoka Prefecture

เวลาเปิด-ปิด:
เปิดทุกวัน

การเดินทาง :
สามารถไปถึงวัด Shofukuji Temple ได้โดยใช้เวลาไม่นานจาก Gion Station หนึ่งสถานีจาก Hakata Station โดย Subway (200 เยน) หรือสามารถเดินไปยังวัดได้ภายใน 15-20 นาทีจาก Hakata station

เว็บไซต์เกี่ยวกับวัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple) Instagram วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple)

ความคิดเห็นบางส่วนจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม :

เป็นที่ที่ดีมาก ที่จะเดินรอบไปรอบๆ ในที่แบบสงบ : ขณะที่ฉันกำลังมองหา Tochoji เลยเจอที่นี่ก่อน หลังจากเยี่ยมชม Tochoji แล้วก็กลับมาเยี่ยมชมสถานที่นี้อีกครั้ง มันเหมือนกับสวนที่เงียบและสงบ ฉันชอบช่วงเวลาที่เงียบสงบนี้ มีสถานที่สำหรับคนที่ล่วงลับไปแล้ว ถ้าคุณต้องการมีเวลาที่เงียบสงบห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวผมขอแนะนำที่นี่

ดินแดนแห่งสันติภาพ: หนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และอาคารหลายแห่ง มีศาลเจ้าหลายแห่งในบริเวณใกล้เคียงและสุสานชาวพุทธ

ประทับใจ : วัด Shofukuji เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นนอกเมืองเกียวโตและนารา ฉันไม่ค่อยเห็นวิหารที่น่าประทับใจเช่นนี้ ประตูทางเข้าฟรี และเมื่อฉันแวะไปที่นั่นฉันเห็นแมวสีดำกำลังเดินอยู่ในสถานที่นั้น

รูปภาพบางส่วนจากวัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple)

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Mj (@mj.takai) on

วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple) 2

วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple) 3

วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple) 4

วัดโชฟูคูจิ (Shofukuji Temple) 5

xxx

แผนที่การเดินทาง :

ขอบคุณรูปภาพจาก : Wikimedia 1, Wikimedia 2

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!