วัดและศาลเจ้า

【ห้ามพลาด】10 วัดและศาลเจ้าในฟุกุโอกะ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในญี่ปุ่น

สายบุญห้ามพลาด “10 วัดและศาลเจ้าในฟุกุโอกะ” คัดมาเน้นๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในฟุกุโอกะ ศาลเจ้าคูชิดะ, ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็นมันกุ และอื่นๆ ...

จุดท่องเที่ยว, ยานพาหนะ และ การขนส่ง, วัดและศาลเจ้า

【ตะลุย 5 แหล่งท่องเที่ยวในฟุกุโอกะ (Fukuoka)】 จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจในญี่ปุ่น

แนะนำ 5 แหล่งท่องเที่ยวในฟุกุโอกะ (Fukuoka) จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้สถานีฮากาตะ (Hakata Station) เช่น ร้านอาหารอร่อยๆ วัดหรือศาลเจ้าที่ทีชื่อเสียง และสถานที่ยอ ...

วัดและศาลเจ้า

วัดชินโกกุจิ (Chinkokuji)

วัดชินโกกุจิ (Chinkokuji Temple) หลังจากที่โคโบะ ไดชิออกไปแสวงบุญที่ลัทธิเต๋าเขาก็กลับมาที่ศาลเจ้ามุนาคาตะเป็นที่แรก ณ ขณะนั้นเขาก็เห็นเมฆที่มีสีรุ้งในภูเขาเบียวบ ...

วัดและศาลเจ้า

วัดโซฟุกุจิ (Soufukuji)

วัดโซฟุกุจิ (Soufukuji Temple) วัดแห่งนี้สร้างพระเกจิอาจารย์ที่น่าเลื่อมใสขึ้นมามากมายและส่งไปเผยแพร่คำสอนในสถานที่ต่าง ๆ โดยเริ่มครั้งแรกกับการเข้าไปสอนพระธรรมให ...

วัดและศาลเจ้า

ศาลเจ้าโทโก (Tougou Shrine)

ศาลเจ้า Tougou Shrine ศาลนี้ตั้งขึ้นมาเพื่ออุทิศแด่นายพลโทโก เฮย์ฮาชิโร่ นายพลผู้บัญชาการสงครามทะเลญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนภูเขาโอมิเนะที่คุณสามารถมองเห็นเก็นไก-นาดะที่ ...

วัดและศาลเจ้า

วัดซุยเท็นงุ (Suitengu)

วัดซุนเท็นงุที่คุรุเมะคือวัดหลักของศาลเจ้าซุยเท็นงุอีกหลาย ๆ แห่ง ว่ากันว่าศาลเจ้านี้มีความสัมพันธ์กับน้ำ ไม่ใช่แค่เรื่องของการทำประมงหรือการเดินเรือแต่ยังเกี่ยวข ...

วัดและศาลเจ้า

วัดนาริตะซัง (Kurume Naritasan) 2

ที่ภูเขาโอโมโตะนั้นมีรูปปั้นของเจ้าหญิงนาริตะซัง ชินโชจิ (โอโมโตะยามะ) “ฟุโดเมียวโอ” ซึ่งสร้างโดยโคโบ ไดชิ ออกแบบตามประติมากรรมของจักรพรรดิซางะและรูปแ ...

วัดและศาลเจ้า

ศาลเจ้าซากุราอิ (Sakurai Shrine)

ศาลเจ้าซากุราอิเป็นศาลเจ้าที่ประดิษฐานของโยโดฮิเมงุและซันเด็นสไตล์อิเสะ รวมถึงยังเป็นโรงเรียนให้กับพระชินโตด้วย แฟนคลับของซากุราอิ โชซึ่งเป็นสมาชิกของวงดนตรียอดนิ ...

วัดและศาลเจ้า

ต้นบ๊วยในศาลเจ้าดาไซฟุเทนมานกุ (Dazaifu Tenmangu's Plum) 2

ต้นบ๊วยในศาลเจ้าดาไซฟุเทนมานกุ (Dazaifu Tenmangu’s Plum) ที่เป็นศาลเจ้าชื่อดังในเรื่องเทพเจ้าแห่งการศึกษา “ซุงาวาระ มิจิซาเนะ” มีต้นบ๊วยอยู่ภายใ ...

วัดและศาลเจ้า

ศาลเจ้าอาตาโกะ (Atago shrine)

ที่แห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็นที่ประทับของเทพเจ้าแห่งไฟ, ความชั่วร้าย และเทพเจ้าต้องห้ามอื่น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ยังเป็นที่รู้จักไม่เพียงแต่เป็นที่จุดไฟแต่ยังเป็นจุดชมว ...

- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -