เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ!

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ!

November 2, 2017 Famous, ธรรมชาติ & สวน, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


จะมีสวนที่ไหนที่สวยงามเหมือนดังสวรรค์จะมีไหมหนาา… โอ้ยย อยากจะร้องเพลงไปพร้อมกับบรรยากาศที่สวยงาม จุดชมวิวสวยๆ กับคนรู้ใจหรือครอบครัวแสนอบอุ่นจริงๆ เลยเนาะๆ ^-^ เริ่มด้วยความสดชื่นและเราก็มาแนะนำความสดชื่นให้เลยแล้วกันนะคะ ครั้งนี้จะพาไปเที่ยวสวนค่ะ เป็นสวนริมทพเลด้วยนะคะ หลายคนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นน่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วใช่ไหมค่ะ ใช่ค่ะครั้งนี้เราจะไปที่ “สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ หรือ Uminonakamichi Seaside Park” นั่นเองจ้าาา…

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) ตั้งอยู่เมืองฟุกุโอกะ (Fukuoka) แห่งภูมิภาคคิวชู (Kyoshu) ค่ะ เป็นเกาะที่ค่อนข้างมีความสวยงามมากๆ หลายสถานที่เป็นสถานที่ยอดนิยมและมีชื่อเสียงมากที่สุดในญี่ปุ่นก็มีนะคะ และครั้งนี้ก็เช่นกันค่ะ สวนนี้เป็นสวนที่ผู้คนส่วนมากเดินทางเข้ามาเยี่ยมชมและพักผ่อนตลอดทั้งวัน มีดอกไม้นานาพันธุ์รวมทั้งสวนสนุกครบครัน และที่สำคัญคือเป็นสถานที่สำหรับครอบครัวโดยแท้จริงค่ะ เด็กๆ น่าจะชอบกันเพราะมีสวนให้วิ่งเล่น รวมถึงสวนสนุกแบบครบวงจรเลยทีเดียวค่ะ

เกี่ยวกับสวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park)

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 09

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park – 海の中道海浜公園)” เป็นสวนสาธารณะที่มุ่งเน้นเรื่องของครอบครัวเป็นหลักค่ะ พื้นที่เหยียดยาวตั้งอยู่บนคาบสมุทรแคบทั่วอ่าวจากใจกลางเมืองฟุกุโอกะ สวนสาธารณะประกอบด้วยสวนดอกไม้ สนามเด็กเล่น สวนสนุกที่มีล้อเลื่อน สนามกีฬา สวนน้ำสวนสัตว์และพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่ และสนามหญ้าเหมาะสำหรับการปิกนิกมากที่สุด ว้าวว น่าพาเด็กๆ เข้าไปเยี่ยมชมมากๆ เลยค่ะ

Uminonakamichi Seaside Park มีระยะทางเกือบ 4 กิโลเมตร และผู้เข้าชมจำนวนมากจะพบว่ามันกว้างมากเกินไปสำหรับการเดินเท้า เพื่อให้สวนและอุทยานสามารถเดินสำรวจได้ง่ายขึ้น จึงมีเส้นทางของรถจักรยานและจักรยานยนต์ให้และคุณสามารถเช่าได้ที่ประตูทางเข้าสำหรับ 400 เยนต่อสามชั่วโมงหรือ 700 เยนต่อวัน หรืออีกทางเลือกหนึ่งคือรถประจำทางที่วิ่งระหว่างฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงระหว่างพื้นที่สำคัญของสวนสาธารณะ โดยมีค่าใช้จ่าย 100 เยนต่อครั้งหรือ 300 เยนต่อวัน

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 12

นอกจากนี้ “สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ” ยังเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการชมดอกไม้ด้วย เพราะมีดอกไม้หลายล้านต้นที่ปลูกรอบพื้นที่ต่างๆ ของสวน ได้แก่ narcissus, tulips, nemophila, roses, hydrangeas, sunflowers, cosmos และอื่นๆ ดอกไม้บานสะพรั่งในช่วงเวลาต่างๆ ของปี แต่ฤดูผลิดอกออกดอกทั่วไปจะเริ่มขึ้นในช่วงกลางเดือนมีนาคมและกินเวลาผ่านไปจนถึงต้นฤดูใบไม้ร่วงเลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ยังมีต้นเชอร์รี่ (Cherry) ประมาณ 2000 ที่ปลูกไว้รอบๆ สนามหญ้าและเดินไปตามเส้นทางจักรยาน ซึ่งเป็นอุโมงค์ของต้นเชอร์รี่ที่สวยงามเมื่ออยู่ในช่วงเบ่งบานและทำให้ Uminonakamichi Seaside Park กลายเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของ จุดชมดอกเชอร์รี่เบ่งบาน (Cherry Blossom) หรือ ซากุระบาน นั่นเองค่ะ ต้นเชอร์รี่รอบๆ สวนส่วนใหญ่เป็นพันธุ์ Somei Yoshino และ Oshima และมักออกดอกระหว่างช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนเลยล่ะคะ

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 10

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 03

และถ้าหากคุณเดินจากสถานีรถไฟ Uminonakamichi Seaside Park ไปอีกหน่อยคุณจะเห็น “สวนน้ำอุมิโนะนาคามิจิ มาร์รีน เวิร์ล (Marine World Uminonakamichi)” ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มุ่งเน้นที่จะนำเสนอไปที่ชีวิตใต้น้ำที่มีอยู่รอบๆ Kyushu ที่มีตึกหลักของอ่างเก็บน้ำมีขนาดใหญ่ 7 เมตรมีสระน้ำลึกเต็มไปด้วยชีวิตทางทะเลที่หลากหลายสายพันธุ์เข้ามาอยู่รวมกันที่นี่ รวมทั้งฉลาม 120 ตัวซึ่งมี 20 พันธุ์ที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังมีสวนน้ำกลางแจ้งหลายแห่งที่คุณสามารถสัมผัสกับปลาโลมาและสิงโตทะเลได้ด้วยนะคะ

นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีการแสดงโลมาและสิงโตทะเลทุกวัน สนามกีฬาเปิดขึ้นสู่อ่าวฮากาตะ (Hakata Bay) บริเวณด้านใดด้านหนึ่ง ซึ่งทำให้ผู้ชมได้เห็นทัศนียภาพที่สวยงามของฟุกุโอกะในระหว่างการแสดง โปรดทราบว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำต้องเสียค่าเข้าชมแยกต่างหากจาก Uminonakamichi Seaside Park นะคะ

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 11

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 07

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒811-0321  18-25 Nishi Tozaki Higashi-ku Fukuoka City Fukuoka Prefecture

Tel : 092-603-1111

การเดินทาง :
(1)โดยรถไฟ : จากสถานีเจอาร์ ฮากาตะสเตชั่น ให้เปลี่ยนเป็นสาย เจอาร์ คาชิอิสเตชั่น และลงที่สถานี เจอาร์ อุเมโนะ นากามิจิสเตชั่น (ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีหลังจากรถไฟมาถึงสถานี)

(2)การโดยสารทางเรือ : ขึ้นจากท่าเรือ Place Hakata ที่หน้าสถานีรถไฟ ฮากาตะ เอคิมาเนะสเตชั่น (ใช้เวลาประมาณ 15 นาที) หรือมาทางท่าเรือ Hakata Futo จากสาย อุมินากะ (ใช้เวลาประมาณ 20 นาที)

เว็บไซต์เกี่ยวกับสวนน้ำอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) รูปภาพเกี่ยวกับสวนน้ำอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park)

แนะนำเกี่ยวกับสวนน้ำอุมิโนะนากะมิจิ

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 04

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 05

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 06

สวนริมทะเลอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) สวนสวยงามที่มีชื่อเสียงใจกลางฟุกุโอกะ! 08

สวนน้ำอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) 1

สวนน้ำอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) 2

สวนน้ำอุมิโนะนากะมิจิ (Uminonakamichi Seaside Park) 3

แผนที่การเดินทาง :

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

ความคิดเห็นอื่นๆ

RANKING


TREND


FAMOUS


Recomend Video

RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!