เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)
MENUMENU

เที่ยวญี่ปุ่น (Japan Travel)

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น

เที่ยวญี่ปุ่น (JAPAN TRAVEL) แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และการเดินทางในประเทศญี่ปุ่น
【10 ร้านราเมนในฟุกุโอกะ】 ร้านดังที่สาวกราเมนต้องห้ามพลาด!

【10 ร้านราเมนในฟุกุโอกะ】 ร้านดังที่สาวกราเมนต้องห้ามพลาด!

June 11, 2018 ราเม็ง, jptripadm

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^


ถ้าพูดถึง “ร้านราเมนในฟุกุโอกะ” หรือร้านราเมนยอดนิยมอย่างร้าน “อิชิรัน ราเมน” แล้วละก็ คิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามกันมาไม่มากก็น้อย ร้านอิชิรันมีมากมายหลายสาขาซึ่งแต่ละสาขาก็เป็นที่นิยมของคนในพื้นที่อีกเช่นเดียวกัน แต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป ราเมนย่านฟุกุโอกะบางร้านมีชื่อเสียงเรื่องความอร่อยด้านน้ำซุปสูตรเข้มข้น หรือบางร้านมีชื่อเสียงเรื่องความอร่อยนุ่มของเส้นราเมน (รู้อย่างนี้แล้วอยากเก็บกระเป๋าบินไปญี่ปุ่นเลยทีเดียว!!)

เมืองฟุกุโอกะ (Fukuoka) ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีร้านราเมนชื่อดังและอร่อยๆ อยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ และไม่ใช่แค่ร้านอิชิรันเท่านั้น ยังมีร้านราเมนร้านดังอีกหลายร้านที่เราจะมาแนะนำในครั้งนี้ หลายร้านเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมาเป็นเวลานานแล้ว บางร้านเป็นร้านที่เปิดได้เพียงไม่นาน แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นร้านดังและร้านยอดนิยมของย่านนั้นเลยก็ว่าได้ครับ เรามาเริ่มจากร้านชื่อดังร้านแรกเลยนะครับ คิดว่าหลายคนน่าจะรู้จัก

1. ร้านอิชิรัน เทนจิน (Ichiran Tenjin)

ร้านอิชิรัน เทนจิน (Ichiran Tenjin)

หลายคนคงรู้จักร้านอิชิรันมาบ้างแล้ว อย่างซุปของ “อิชิรัน เทนจิน (Ichiran Tenjin)” ปรุงอย่างดีด้วยวัตถุดิบสุดพิเศษและการดูแลอุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสม ผงสำหรับทำซอสนั้นทำจากส่วนผสมเกือบ 30 ชนิด เคี่ยวตลอดคืนเพื่อรสชาติที่เข้มข้นของราเม็ง และที่มากไปกว่านั้นคือคุณสามารถเลือกรสชาติของราเม็งทั้งระดับความเผ็ดและความเข้มข้นได้ตามที่ต้องการ ร้านนี้นับเป็นร้านดังในฮากาตะเลยทีเดียว และในตอนนี้ฉันอยากจะไปกินราเม็งที่นั่นแม้จะต้องรอคิวยาวเหยียดหน้าร้านดังร้านนี้ก็ตาม

สถานที่ตั้ง : 〒810-0001  1-10-15 Tenjin Chuou-ku Fukuoka City, Fukuoka Prefecture

การเดินทาง : เดินเท้าประมาณ 2 นาทีจากทางออกตะวันออกของสถานีรถไฟใต้ดิน Tenjin Station

เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอดปี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านอิชิรัน เทนจิน

Map :


2. ร้านราเมน ริกิ (Ramen Riki)

ร้านราเมน ริกิ (Ramen Riki) 2

ร้านราเมน ริกิ (Ramen Riki) ที่นี่มีน้ำซุปข้นมันที่อร่อยจนหยดสุดท้าย Chashu Ramen ที่เต็มไปด้วย Chashu ประดับอยู่เต็มจานเป็นเมนูที่โด่งดังของร้าน ทำให้ที่นี่มีคนต่อแถวยาวอยู่ตลอดทุกเวลามื้ออาหารเลยล่ะ ถึงภายนอกร้านจะดูเล็ก แต่ภายในร้านไม่เล็กอย่างที่คิด เพราะมีโต๊ะสำหรับทานได้หลายคน สำหรับใครที่มาคนเดียวก็สามารถนั่งทานได้เลย ส่วนมากจะมาต่อคิวเพื่อซื้อกลับบ้าน อย่างที่บอกคือจะมีคนต่อแถวยาวทุกมื้ออาหารเลย เป็นร้านดังของที่นี่และใครที่แวะเวียนมาสามารถเข้ามาลิ้มรสราเมนร้านนี้ได้เลยครับ

สถานที่ตั้ง : 〒807-1131 2-1-6 Babayama higashi Yahatanishi-ku Kitakyusyu City Fukuoka Prefecture

การเดินทาง : นั่งแท๊กซี่ 5 นาทีจาก Kusubashi Minami Station

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 〜 15:00 น. ทุกวันอังคารที่ 1 และ 3 ของเดือน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านราเมน ริกิ (Ramen Riki)

Map :


3. ร้านชิน ชิน ราเมน สาขา ฮากาตะเดโทสุ (Shin Shin Ramen Hakata Deitos Branch)

ร้านชิน ชิน ราเมน สาขา ฮากาตะเดโทสุ (Shin Shin Ramen Hakata Deitosu Branch)

ร้านชิน ชิน ราเมน (Shin Shin Ramen) ร้านนี้เองก็เป็นร้านดังอีกร้านหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ เป็นร้าน “ราเมนตามสูตรเต็มรูปแบบของราเม็ง” ที่เริ่มต้นรสชาติทุกอย่างด้วยซุป มาที่เนื้อชาชูและเส้นบะหมี่ ต้นหอมและวัตถุดิบอื่นๆ ซุปของร้านชินชินมีการปรับสูตรมาจากสุดยอดซุปอย่างซุปของร้าน “โยชิดะ” นอกเหนือจากราเม็งสูตรดั้งเดิมของฮากาตะและรสชาติแบบร้าน “นากามุตะ” อีกด้วย ซุปกระดูกหมูของที่นี่เป็นซุปกระดูกหมูของ “ฮากาตะ จุนโจ ราเม็ง” ที่มีความแตกต่างจาก “นากาฮามะ ราเม็ง” ด้วยคอนเซ็ปที่ว่า “ซุปจุนโจนั้นทุกคนสามารถดื่มและทานได้” สามารถแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองได้นะครับ เพราะอยู่ใกล้ สถานีฮากาตะ (Hakata Station) มากๆ เดินเท้าแค่ 1 -2 นาทีจากสถานีเท่านั้นครับ

สถานที่ตั้ง : 〒812-0012 1-1 Hakataeki Chuougai Hakata-ku Fukuoka City Fukuoka Prefecture

การเดินทาง : เดินเท้า 1 นาทีจาก Hakata Station

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 〜 24:00 น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านชิน ชิน ราเมน สาขา ฮากาตะเดโทสุ

Map :


4. ร้านอิชิรัน ราเมน คาแนล ซิตี้ (Ichiran Ramen Canal City)

ร้านอิชิรัน ราเมน คาแนล ซิตี้ (Ichiran Ramen Canal City)

แวะเวียนมาถึงร้านนี้อีกแล้ว นั่นคือร้าน อิชิรัน ราเมน สาขาคาแนล ซิตี้ นี่เอง ซุปของที่นี่ปรุงอย่างดีด้วยวัตถุดิบสุดพิเศษและการดูแลอุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสม ผงสำหรับทำซอสนั้นทำจากส่วนผสมเกือบ 30 ชนิด เคี่ยวตลอดคืนเพื่อรสชาติที่เข้มข้นของราเม็ง และที่มากไปกว่านั้นคือคุณสามารถเลือกรสชาติของราเม็งทั้งระดับความเผ็ดและความเข้มข้นได้ตามที่ต้องการ ร้านนี้นับเป็นร้านดังในฮากาตะเลยทีเดียว หลายคนอยากจะไปกินราเม็งที่นั่นแม้จะต้องรอคิวยาวเหยียดหน้าร้านดังร้านนี้ก็ตาม

สถานที่ตั้ง : 〒812-0000 B1F 1-2-25 Sumiyoshi Hakata-ku Fukuoka City Fukuoka Prefecture

การเดินทาง : เดินเท้า 7 นาทีจากสถานีรถไฟใต้ดิน Nakasu Kawabata Subway Station

เวลาเปิด-ปิด : 10:00 〜 0:00 น. / ไม่มีวันหยุด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านอิชิรัน ราเมน คาแนล ซิตี้

Map :


5. ร้านอิชิรัน สาขาไดไซฟุ (Ichiran Dazaifu Branch)

ร้านอิชิรัน สาขาไดไซฟุ (Ichiran Dazaifu Branch)

แวะที่สาขา Canal City เรียบร้อยแล้ว มาถึงสาขาดาไซฟุกันบ้าง ร้านอิชิรัน สาขาไดไซฟุ (Ichiran Dazaifu Branch) มีซุปที่ถูกปรุงด้วยสูตรพิเศษ และน้ำก็ถูกควบคุมให้อยู่ในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ซอสผงทำจากวัตถุดิบมากถึง 30 ชนิดผสมกันแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน และเพราะแบบนี้เองทำให้ราเม็งมีความข้นมากกว่าที่อื่นมาก นอกจากนี้ ทางร้านอิชิรันยังมีสูตรลับที่ทำให้สามารถปรับแต่งรสชาติของน้ำซุป ให้เข้มขึ้นหรือบางเบาลงได้ตามความชอบของคุณอีกด้วย สามารถไปลองต่อแถวชิมกันได้ที่ Hakata พอพูดถึงขึ้นมา ก็อยากจะกินบ้างแล้วสิ ถึงจะเป็นร้านดังที่ต้องต่อแถวก็เถอะ

สถานที่ตั้ง : 〒818-0135 3 Chome-1-30 Mukaizano, Dazaifu-shi, Fukuoka-ken

การเดินทาง : อยู่ติดถนนใหญ่เลียบทางเข้าจังหวัด หมายเลข 31 (ถนนเส้นที่ 5)

เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านอิชิรัน สาขาไดไซฟุ

Map :


6. ร้านฮากาตะ ดารุมะ (Hakata Daruma)

ร้านอาหาร ฮากาตะ ดารุมะ (Hakata Daruma)

ร้านฮากาตะ ดารุมะ ได้มีการสร้างเส้นขึ้นมาจากแป้งสาลีที่เลือกมาอย่างพิถีพิถัน ขอให้มีความสุขกับความเข้มข้นที่หลากหลาย ตั้งแต่เส้นแบบหนาสุดๆ, แบบปกติ, และเส้นเล็กบาง ปรุงในหม้อเหล็กที่ทางร้าบอกว่าใช้กันมาตั้งแต่ปี 1972 เป็นเคล็ดลับที่ทำให้เคี่ยวซุปออกมามีรสอูมามิเข้มข้นถึงใจลูกค้า ราเม็งชาชูย่างบาร์บีคิวก็ชุ่มฉ่ำและนุ่มมาก เป็นอีกหนึ่งร้านดังในฮากาตะ (Hakata)เลยก็ว่าได้ครับ

สถานที่ตั้ง : 〒810-0004  1-8-26 Watanabe-dori Chuou-ku Fukuoka City Fukuoka Prefecture

การเดินทาง : เดินเท้า 3 นาทีจาก Watanabedori Subway Station

เวลาเปิด-ปิด : 11:30 〜 24:30 น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านฮากาตะ ดารุมะ (Hakata Daruma)

Map :


7. ร้านอิชิรัน สาขาหลัก (Ichiran Head Branch)

ร้านอิชิรัน สาขาหลัก (Ichiran Head Branch) 5

ร้านอิชิรัน สาขาหลัก ขึ้นชื่อว่าเป็นอิชิรันราเมนสาขาหลัก ก็จะมีพื้นที่ร้านที่มีขนาดใหญ่เป็นธรรมดาละนะ อิชิรันสาขานี้มีซุปที่ถูกปรุงด้วยสูตรพิเศษ และน้ำก็ถูกควบคุมให้อยู่ในอุณหภูมิที่พอเหมาะ ซอสผงทำจากวัตถุดิบมากถึง 30 ชนิดผสมกันแล้วทิ้งไว้ข้ามคืน และเพราะแบบนี้เองทำให้ราเม็งมีความข้นมากกว่าที่อื่นมาก นอกจากนี้ ทางร้านยังมีสูตรลับที่ทำให้สามารถปรับแต่งรสชาติของน้ำซุปให้เข้มขึ้น หรือบางเบาลงได้ตามความชอบของคุณอีกด้วย สามารถไปลองต่อแถวชิมกันได้ที่ Hakata เดินเท้าแค่ 1 นาทีจากสถานีเท่านั้นครับ พอพูดถึงขึ้นมาก็อยากจะกินบ้างแล้วสิถึงจะเป็นร้านดังที่ต้องต่อแถวก็เถอะ

ร้านอิชิรัน สาขาหลัก (Ichiran Head Branch)

สถานที่ตั้ง : 〒810-0801 5-3-2 nakasu hakata-ku Fukuoka City Fukuoka Prefecture

การเดินทาง : 1 นาทีจาก Nakasu-Kawabata Station

เวลาเปิด-ปิด : เปิิด 24 ชั่วโมง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านอิชิรัน สาขาหลัก

Map :


8. ร้านฮากาตะ อิซโซ สาขาหลัก (Hakata Issou Head Branch)

ร้านฮากาตะ อิซโซ สาขาหลัก (Hakata Issou Head Branch)

เปิดเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2012 ที่หัวมุมถนนเส้นสำนักงานหลัก ห่างจาก สถานีฮากาตะ (Hakata Station) เพียง 6-10 นาที 【ร้านฮากาตะ อิซโซ】เป็นร้านที่มีบรรยากาศที่ทันสมัยและเงียบสงบซึ่งสวนทางกับร้านราเม็งอื่นที่วุ่นวายและมีคนหนาแน่น ราเม็งของที่นี่ปรุงโยพ่อครัวชื่อดังที่ได้รับการอบรมมาอย่างดีที่ “อิคโคสึยะ” จากฮากาตะราเม็ง พูดถึงซุปแล้วร้านของเราเคี่ยวซูปรสเข้มข้นที่ต้มจากกระดูกในหม้อใบใหญ่ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้รสชาติของซุปเราล้ำลึก หวาน แต่ไม่มีกลิ่นและกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเมื่อทานกับเส้นแบบเหลี่ยมจนได้ชื่อว่าเป็น “ถ้วยเดียวที่น่าจดจำ” ซุปยอดนิยมถูกเรียกว่า “ทงคัตสึคาปูชิโน่” จากผู้ที่ชื่นชอบราเม็ง ที่ร้านฮากาตะ อิซโซ นั้นเต็มไปด้วยพนักงานที่สดใสและอายุน้อยที่กำลังรอต้อนรับลูกค้าทุกท่านด้วยรอยยิ้ม

สถานที่ตั้ง : 〒812-0013 3-1-6 Hakataeki Higashi Hakata-ku Fukuoka City Fukuoka Prefecture

การเดินทาง : เดินเท้า 10 นาทีจาก Hakata Station

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 〜 24:00 น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านฮากาตะ อิซโซ สาขาหลัก

Map :


9. ร้านอิปปุโด สาขาไดเมียว (Ippudo Daimyo Branch)

อิปปุโด สาขาไดเมียว (Ippudo Daimyo Branch)

ร้าน “อิปปุโด สาขาไดเมียว” เป็นหนึ่งในร้านที่อร่อยและมีชื่อเสียงโด่งดังในฮากาตะ (Hakata) ด้วยชื่อเสียงของซุป “อะคามารุ” ที่โด่งดังด้วยกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์จากผักชนิดต่างๆ เช่น กระเทียมและหัวหอม รวมไปถึงมิโสะแบบเผ็ดต้นตำหรับจากเกาหลี ซุปกระดูกหมูยังถูกใช้สำหรับต้มเนื้อชาชูด้วย ฉะนั้นนี่จึงถือเป็นราเม็งที่คุณสามารถลิ้มลองรสชาติที่ล้ำลึกได้อย่างเต็มที่ และที่ร้านยังมีเมนูของหวานชื่อ “ชิโระมารุ” ให้ได้ทานเพิ่มความสดชื่นกันอีกด้วย การเดินทางไปยังร้านไม่ยุ่งยากเลยครับ เดินเท้าเพียง 5 นาทีจากสถานีเทนจิน Tenjin Station เท่านั้น

ร้านอิปปุโด สาขาไดเมียว (Ippudo Daimyo Branch) ราเมน

สถานที่ตั้ง : 〒810-0041 1-13-14 Daimyo chuou-ku Fukuoka City Fukuoka Prefecture

การเดินทาง : เดินเท้า 5 นาทีจาก Tenjin Station

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 ~ 23:00 น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านอิปปุโด สาขาไดเมียว

Map :


10. ร้านคุรุเมะ ราเมน เซย์โยเคน (Kurume Ramen Seiyoken)

ร้านคุรุเมะ ราเมน เซย์โยเคน (Kurume Ramen Seiyouken)

เดินทางมาถึงร้านสุดท้านของในครั้งนี้นะครับ ราเมนใน คุรุเมะ (Kurume) ที่เป็นจุดกำเนิดของราเม็ง Tonkotsu ตั้งแต่ปีโชวะที่ 17 มีร้านแผงลอยขายราเม็งรสชาติอร่อยล้ำลึกอยู่ร้านหนึ่งชื่อว่า “Seiyoken” หลังจากรับช่วงต่อสูตรอาหารจากเจ้าของร้านรุ่นแรก Kazuki Kojii เจ้าของร้านรุ่นที่สองก็คิดค้นวิธีการเคี่ยวกระดูกหมูเป็นเวลา 3 วัน เพื่อสร้างซุป Tonkotsu ที่รสชาติเข้มข้น มีคอลลาเจนมากกว่า 10,000 มิลลิกรัม ให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มลองมาจนปัจจุบัน สำหรับใครที่สนใจลองชิมรสชาติที่เป็นจุดกำเหนิดของราเมนจริงๆ สามารถเดินทางไปโดยเดินเท้า 10 นาทีจาก Nishitesu Hanabatake Station แค่ 10 นาทีเท่านั้นครับ

คุรุเมะ ราเมน เซย์โยเคน (Kurume ramen seiyouken) 2

สถานที่ตั้ง : 〒830-0037  1798-6 Suwanomachi Kurume City, Fukuoka Prefecture

การเดินทาง : เดินเท้า 10 นาทีจาก Nishitesu Hanabatake Station

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 〜 22:00 น. / ไม่มีวันหยุด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ร้านคุรุเมะ ราเมน เซย์โยเคน

Map :


 

เป็นไงละครับ “10 ร้านราเมน ร้านดังในฟุกุโอกะ” สาวกที่ชื่นชอบการรับประทานราเมนผมว่าน่าจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างไม่มากก็น้อยใช่ไหมครับ สำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยว ฟุกุโอกะ (Fukuoka), คิวชูว (Kyushu) แนะนำว่าให้ลองแวะร้านราเมนย่านฟุกุโอกะดังกล่าวด้วยนะครับ นอกจากร้านราเมนอร่อยที่เราได้กล่าวข้างต้นแล้ว ยังมีร้านอาหารชื่อดังและยอดนิยมแนวปิ้งย่าง สุกี้-หม้อไฟ ยากินิคุ หรือแม้กระทั้งร้านอาหารริมทางอีกหลายร้านที่เรายังไม่ได้หยิบมารวบรวมให้ทุกท่านได้ชมกัน ขอเป็นครั้งต่อไปเราจะมาแนะนำอย่างแน่นอนครับ…

ชอบบทความนี้ ช่วยแชร์ให้เราด้วยน๊าา.. ^-^

Tag :

RANKING


TREND


FAMOUS


RELATED POST


Previous

Next


แสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยน๊า...


- MAY YOU ALSO LIKE THIS -


รับสมัครจดหมายข่าว

กรุณาระบุอีเมลเพื่อลงทะเบียนรับจดหมายอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวก่อนใครได้แล้วตอนนี้!