ร้านมาโคโตะ (Makoto) ชุดปลาซาบะแสนอร่อย

เกี่ยวกับร้านมาโคโตะ (Makoto)

ร้านมาโคโตะ (Makoto)

หลังจากที่ร้าน “Makoto” ขายปลาซาบะมากว่า 40 ปีในที่สุดก็ขึ้นไปจนถึง 1 ล้านตัว เชิญท่านมาอิ่มเอมไปกับร้านอาหารกลางวันชื่อดัง ที่กลายเป็นที่แนะนำในโทรทัศน์และนิตยาสารจนหลายต่อหลายคนเตรียมตัวมาเพื่อต่อคิวเข้าร้านโดยเฉพาะ มันไม่จำเป็นที่จะต้องไปตั้งแต่ร้านเปิดเวลา 11 โมงเราจึงเลือกที่จะไปที่ร้านตอนเที่ยงวันและตอนนั้นก็มีคิวแล้ว เมื่อตกดึกร้านนี้จะเปลี่ยนเป็นร้านเหล้าแบบญี่ปุ่นแต่พวกอาหารชุดจะมีขายแค่ช่วงกลางวันเท่านั้น ในเวลามื้อกลางวันนัhนจะมีแต่ชุดปลาซาบะเท่านั้นเป็นเมนูอาหารชุด

ร้านมาโคโตะ (Makoto) 1

เมื่อคุณนั่งในร้านแล้ว “ซุปมิโซะ เต้าหู้เย็นและข้าวสวยร้อน ๆ” จะถูกนำมาเสิร์ฟ (ข้าวและซุปมิโซะฟรี) กลิ่นหอมของซาบะเป็นสิ่งที่ชวนให้ดื่มด่ำไปกับรสชาติ หนังปลากรุบกรอบและเนื้อปลากลับแน่นและนุ่ม! เป็นเนื้อที่ชุ่มฉ่ำและอร่อยและหากคุณเลือกทานแบบเผ็ดด้วยแล้วล่ะก็มันจะอร่อยขึ้นกว่าเดิม เพราะความหวานของเนื้อปลาจะเด่นออกมามากขึ้น มีเมนูอื่นอีกที่คุณจะสามารถสั่งมาทานได้ใน “อิซากายะ (ร้านเหล้า)” ในตอนค่ำ เมนูในร้านมีซาชิมิปลาหลายชนิด สำหรับคนที่อยากดื่มด่ำกับซาบะอย่างเต็มที่จะชอบเข้ามาที่ร้านนี้ตอนกลางคืน

※ ข้อมูลและรูปภาพที่เผยแพร่ไม่ใช่ข้อมูลล่าสุด โปรดตรวจสอบล่วงหน้าด้วยตัวคุณเอง

สถานที่ตั้ง :
〒810-0001 1-15-3 Tenjin Chuou-ku Fukuoka City Fukuoka Prefecture

การเดินทาง :
เดินเท้า 3 นาทีจาก Tenjin Station

เวลาเปิด-ปิด :
11:00 〜 14:00 น. / 18:00 〜 23:00 น. | ปิดวันอาทิตย์

เว็บไซต์เกี่ยวกับร้านมาโคโตะ (Makoto) Instagram ร้านมาโคโตะ (Makoto)

ความคิดเห็นบางส่วนจากลูกค้าร้านนี้ :

ร้านอาหารกลางวันยอดนิยม : เวลาที่มีโอกาสได้ไปทำธุระที่ ACROS Fukuoka นั้นพวกเราจะชอบแวะเข้ามาทานมื้อกลางวันที่นี่เพราะอยู่ใกล้มาก ฉันสั่งชุดปลาซาบะมาทาน ปลาตัวใหญ่และอร่อยมาก

แนะนำสำหรับอาหารกลางวัน : ปลาซาบะย่างสุดยอดที่สุดแล้วและคุณจะหยุดทานไม่ได้เลย เป็นร้านที่อยู่นอกตัวเมืองที่ควรต้องมาหากคุณเดินทางมาเที่ยวต่างประเทศแต่ฉันยังไม่เคยไปที่ร้านตอนกลางคืน

คนรักซาบะ : ถ้าจะทานชุดปลาซาบะล่ะก็ต้องรอคิว ฉันเองก็เป็นคนหนึ่งที่เข้าไปทานมื้อเที่ยงโดยสั่งแต่ชุดปลาซาบะอยู่ตลอด พอเขาฤดูใบไม้ร่วงแล้วดูเหมือนว่าเขาจะถนอมปลาด้วยการแช่แข็งได้ง่ายขึ้นเพราะอย่างนั้นปลาซาบะของที่นี่เลยจะอร่อยและสามารถทานได้ตลอดปี

รูปภาพบางส่วนจากร้านมาโคโตะ (Makoto)

ร้านมาโคโตะ (Makoto) 2

ร้านมาโคโตะ (Makoto) 3

ร้านมาโคโตะ (Makoto) 4

แผนที่การเดินทาง :


- สถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจ -